Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

check Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

là căn bệnh vô cùng nguy hiểm khiến nhiều nam giới phải lo sợ. Do đó, khi có những dấu hiệu dưới đây nam giới cần đi khám ngay.

Tiểu đêm

Đây là một triệu chứng rất mờ nhạt và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Tuy nhiên, nó lại là một yếu tố khá quan tọng mà rất nhiều nam giới sau khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt mới giật mình.

Nếu bạn phải thức dậy vào ban đêm hơn 1 lần để đi tiểu thì nên đến gặp bác sĩ ngay. Nếu không phải là dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tiền liệt thì nó cũng sẽ là biểu hiện của một bệnh liên quan đến tiết niệu nào đó.

Máu trong nước tiểu

Tiểu ra máu thường không phổ biến như tiểu nhiều đêm. Thông thường máu ra nước tiểu không quá nhiều, đôi khi ta chỉ thấy một vết máu hay chỉ là màu hồng nhạt.

Đây cũng là biểu hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng hệ tiết niệu gây ra. Bạn cần đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây bệnh.

1550 Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

Đau khi đi tiểu

Đây là biểu hiện cần phải chú ý. Vì khi có thể là do khối u tuyến tiền liệt chèn ép lên niệu đạo gây ra.

Có thể là bạn mắc phải bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, hay ung thư tuyến tiền liệt không chừng. Do đó, cần đi chụp chiếu và làm xét nghiệm để xác định bệnh.

Thường xuyên đau ở lưng, hông, đùi trên

Đau ở lưng, xương chậu và hông khi không có một nguyên nhân nào có liên quan đến việc bạn đã vận động, mang vác vật nặng gây nên,…cơn đau kéo dài âm ỉ thì cần đi khám gấp vì đây có thể là biểu hiện sớm của ung thư tuyến tiền liệt.

 Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

Những đối tượng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Thường xuyên bị kích thích

Thói quen sinh hoạt, ăn uống thường xuyên gây nên cảm giác kích thích vị giác và tinh thần sẽ làm tăng nội tiết tố nam. Sự dư thừa nội tiết tố nam cũng được xác định là nguyên nhân khiến nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Những người thừa cân

là một nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật cho bạn, ung thư tuyến tiền liệt cũng nằm trong số đó.

Theo thống kê của các nhà khoa học thì ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. Nhất là nam giới ở độ tuổi trung niên từ 50 tuổi trở lên thừa cân có nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

323 Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

Ham muốn tình dục cao

Tại Anh, 1 cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những nam giới có ham muốn tình dục cao hay đã có hoạt động tình dục thời trẻ cao, nhiều bạn tình sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khi về già.

Thường xuyên làm việc vào ban đêm

Thức đêm sẽ khiến nội tiết tố và nhịp sinh học của cơ thể bị đảo lộn. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nó còn làm tăng nguy cơ phát triển các khối u.

Một nghiên cứu năm 1997 tại Nhật với gần 16.000 người đàn ông ở 45 tỉnh thành cho thấy những nam giới làm việc thâu đêm có nguy cơ tăng gấp 3 lần mắc ung thư tuyến tiền liệt, tăng gấp 2 lần nguy cơ ung thư dạ dày.

Theo Soha

thegioicaythuoc Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

300x250 holy Dấu hiệu nam giới cần đi khám ung thư tuyến tiền liệt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online