Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua

check Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là một số triệu chứng của việc mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

Rụng tóc

Bạn đang bị rụng gần 100 sợi tóc mỗi ngày? Vậy, đó rất có thể là triệu chứng của . Khi các nang tóc thiếu oxy, sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành và tăng trưởng của tóc và gây ra hiện tượng rụng tóc bất thường.

1183 Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua

Nhiễm trùng thường xuyên

Sắt đóng một vai trò quan trọng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. Nếu thiếu sắt, bạn sẽ bị nhiễm trùng thường xuyên, vì oxy không đủ để duy trì khỏe mạnh.

Người bị thiếu sắt có hiện tượng nhức đầu thường xuyên. Khi cơ thể thiếu khoáng sắt, nó làm giảm lưu lượng máu đến các mô. Điều này gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Da nhợt nhạt

Da nhợt nhạt là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh thiếu sắt. Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh này bằng cách kiểm tra da, lưỡi và mắt.

Hội chứng ‘chân không yên’

Người thiếu sắt có hội chứng ‘chân không yên’, tức là một loại rối loạn gây bồn chồn khó chịu. Và khoảng 20% những người có hội chứng này chính là người có bệnh thiếu sắt trầm trọng.

Thèm ăn một số loại thực phẩm lạ

Đôi khi bạn sẽ thèm ăn vài thứ kì lạ như đất sét, bụi bẩn, nước đá hoặc gạo. Vậy hãy nghĩ ngay tới việc, cơ thể bạn đang bị thiếu sắt.

Lưỡi sưng

Thiếu sắt sẽ làm giảm nồng độ của myoglobin, hỗ trợ cơ bắp. Điều này sẽ gây ra các vết nứt trên miệng và lưỡi, làm cho lưỡi có hiện tượng sưng lên.

Móng tay giòn được coi là một trong những triệu chứng cụ thể của thiếu sắt. Trước khi đến salon làm đẹp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân vì sao móng tay mình bị yếu.

Biết sớm các biểu hiện của cơ thể, bạn sẽ có một chế độ ăn uống và điều chỉnh hợp lý, cũng như kịp thời can thiệp để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua

300x250 holy Triệu chứng thiếu sắt bạn không nên bỏ qua

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online