Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

check Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

Nếu  bị nhiễm độc hoặc suy giảm công năng, cơ quan này sẽ dễ dàng bị nhiễm độc và dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho gan là luôn chú ý theo dõi tình trạng của cơ thể. Đặc biệt, khi phát hiện các dấu hiệu báo trước dưới đây, bạn nên tới các cơ sở y tế để thăm khám.

1. Bề mặt móng tay có dấu hiệu bất thường

Trung y có quan niệm “can chủ cân”. Trong khi đó, móng chính là một phần thuộc “cân”. Bởi vậy, khi gan bị nhiễm độc, biểu hiện bất thường ở móng thể hiện tương đối rõ ràng.

1219 Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

Trong trường hợp bề mặt móng tay có những đường đỏ gồ lên hoặc có những phần bị lõm xuống, rất có thể gan của bạn đang gặp phải tình trạng bất thường.

Móng tay chủ yếu có màu trắng và có vành xung quanh màu tối cũng là một trong những biểu hiện liên quan tới bệnh lý về gan.

Chưa dừng lại ở đó, móng tay có hình dạng cụp xuống là một trong những dấu hiệu liên quan tới bệnh phổi, bệnh viêm ruột, bệnh tim mạch và bệnh gan.

2. Tăng sinh tuyến vú

1220 Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

Đau trướng ngực trước kỳ kinh nguyệt cũng là một dấu hiệu không thể coi thường. (Ảnh minh họa).

Trướng ngực, đau tức ngực là một trong những biểu hiện của tình trạng tăng sinh tuyến vú. Trong khí đó, các bệnh lý về gan cũng được nhắc tới như các nguyên nhân chủ yếu gây ra tăng sinh tuyến vú lành tính ở phụ nữ.

Đặc biệt, khi kỳ kinh nguyệt chuẩn bị diễn ra, khí huyết trong cơ thể sung thịnh càng khiến biểu hiện trướng đau trở nên rõ ràng.

3. Dễ cáu giận

1221 Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

Thường xuyên nóng giận là biểu hiện thường thấy ở những người mắc bệnh gan. (Ảnh minh họa).

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý độc tố, gan là là cơ quan có chức năng điều hòa cảm xúc của con người.

Tuy nhiên, khi gan bị nhiễm độc, chức năng này cũng sẽ bị tổn thương. Bởi vậy, những người có các bệnh lý về gan hoặc công năng gan suy yếu thường trở nên nóng nảy, hay cái giận, thường xuyên có các cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực.

4. Những cơn đau ở các vị trí khác nhau

Gan đóng nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng chuyển hóa. Khi cơ quan này bị nhiễm độc, khả năng chuyển hóa của gan cũng giảm xuống một cách đáng kể.

Theo Soha

thegioicaythuoc Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

300x250 holy Đừng bỏ qua những dấu hiệu gan bị nhiễm độc hoặc tổn thương

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online