Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

check Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Nguyên nhân bị vẫn chưa được xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố được các nhà khoa học ghi nhận. Bệnh có thể có tính di truyền vì khả năng bị tăng cao gấp 2 – 3 lần nếu trong nhà có cha, anh mắc.

Tuyến tiền liệt là tuyến nằm ngay sát dưới bàng quang, bao xung quanh cổ bàng quang và niệu đạo, bình thường nhỏ cỡ đầu ngón tay. Nam giới ai cũng có tuyến này, nó có nhiệm vụ tiết ra dịch ngăn ngừa sự nhiễm trùng đường tiểu, hỗ trợ tinh trùng. Sau 40 tuổi tuyến này to dần.

Một số người có tuyến tiền liệt to nhanh cỡ trái chanh làm bít cổ bàng quang dẫn đến tình trạng khó đi tiểu hay bí tiểu, ở một số người khác tuyến này hóa ung thư, tạo thành một khối cứng và cũng khiến bệnh nhân khó tiểu.

1104 Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Bướu lành tuyến tiền liệtBướu lành tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hơn là tuổi thọ của bệnh nhân. Không phải cứ siêu âm thấy bướu to là phải chữa vì không có mối liên quan rõ ràng giữa kích thước của bướu với mức độ nặng nhẹ của triệu chứng dòng nước tiểu và chất lượng cuộc sống hay những sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Nếu một người có bướu lành tuyến tiền liệt to mà vẫn thấy sinh hoạt thoải mái, sống vui vẻ thì không nên chữa. Ngược lại dù cho siêu âm thấy bướu nhỏ nhưng đi tiểu khó khăn, tiểu lắt nhắt mỗi đêm 5 – 7 lần dẫn tới mất ngủ thì cần chữa trị.

Bướu lành tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng thuốc hay mổ nội soi. Những bệnh nhân nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt được thăm khám kỹ hơn. Tuổi dễ mắc ung thư thường từ 65 – 85 tuổi, rất hiếm khi có bệnh nhân dưới 50 tuổi mắc ung thư.

Nguyên nhân bị ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố được các nhà khoa học ghi nhận. Bệnh có thể có tính di truyền vì khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt tăng cao gấp 2 – 3 lần nếu trong nhà có cha, anh mắc.

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệtLàm sao để biết mình mắc ung thư tuyến tiền liệt?

Trước đây khi đi tiểu bình thường, dần dần đi thấy khó khăn hơn, rặn mãi mới ra được số lần đi tiểu trong ngày tăng lên, có khi mỗi giờ phải đi vệ sinh 1 lần, ngoài ra đêm ngủ không ngon giấc vì cứ phải đi tiểu 4 – 5 lần/đêm… như thế nên đi bác sĩ.

Bác sĩ làm nhiệm vụ thăm khám tại chỗ, xét nghiệm máu và khi xác định bệnh nhân bị ung thư thì sẽ làm thêm các xét nghiệm khác để biết bướu tiến triển đến đâu như siêu âm qua trực tràng, xạ hình xương, chụp CT vùng chậu hay nạo hạch chậu.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Trị bệnh này thế nào?

Tùy theo mức độ của việc phát triển bệnh ung thư mà có cách điều trị khác nhau. Ung thư tuyền tiền liệt ở giai đoạn sớm có thể trị dứt căn bằng phẫu thuật cắt bỏ bướu và toàn bộ tuyến tiền liệt nếu bệnh nhân dưới 70 tuổi, hay xạ trị bắn tia làm chết tế bào ung thư.

Khi ung thư đã tiến xa rồi, các biện pháp điều trị như dùng nội tiết tố, dùng thuốc phẫu thuật cắt bỏ 2 tinh hoàn, cắt đốt nội soi bướu… giúp bệnh nhân sống đỡ nhọc nhằn hơn là kéo dài cuộc sống.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

300x250 holy Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online