Tâm Thần – Trẻ Tự Kỷ

Trẻ tuổi mới lớn dễ bị rối loạn tâm trạng

Các chuyên gia thuộc Viện Kennedy Krieger (Mỹ) đã xem xét dữ liệu của trẻ từ 6 – 17 tuổi trong thời gian từ năm 2006 – 2013. Trong số 3.319 trẻ em được nghiên cứu, 1.503 trẻ em (45,3%) bị ADHD. Dữ liệu khảo sát cho thấy trẻ bị ASD và ADHD có rủi more »

Hãy lưu ý những dấu hiệu của bệnh trầm cảm mà bạn có thể đang mắc phải nhưng không biết

Ước tính, có khoảng 3 – 5% dân số thế giới có rối loạn trầm cảm rõ rệt, tần suất nguy cơ mắc bệnh trầm cảm trong suốt cuộc đời là 15 – 20%. Tuy nhiên, chỉ có 25% người mắc trầm cảm được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Nhịp sống cũng more »

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh trầm cảm nên lưu ý

Trầm cảm là một căn bệnh rất khó điều trị đặc biệt là vào giai đoạn bệnh diễn biến xấu, việc sớm phát hiện sẽ giúp người bệnh có giải pháp ngăn chặn hiệu quả hơn. Chỉ cần một dư chấn nào đó gây sốc tinh thần là bạn có thể trở thành nạn nhân more »

Những điều cần biết về hội chứng tự kỷ

Liên Hợp Quốc hiện chưa gọi là “bệnh tự kỷ” bởi cơ bản bệnh thì có thuốc chữa, chứng tự kỷ có những rối loạn mang tính suốt đời. Hội chứng tự kỉ tuy không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại nhưng ngay cả những ông bố bà mẹ có con tự kỉ more »

Phát hiện sớm bệnh rối loạn tâm thần ở trẻ

Điều đáng lo ngại là ngày càng có nhiều trẻ em mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần. Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và môi trường sống, cuộc sống trẻ em cũng có rất nhiều thay đổi so với trước kia. Điều đáng lo ngại more »

Những lưu ý về bệnh tự kỷ ở trẻ em

Hầu hết các chẩn đoán xảy ra ở 24 tháng hoặc lớn hơn, lúc đó chẩn đoán được xem là rất đáng tin cậy, thế nhưng rối loạn này có thể được phát hiện sớm hơn khi trẻ dưới 18 tháng tuổi. Trong những năm gần đây, số trẻ mắc tự kỷ ngày càng nhiều more »

Những thông tin cần biết về rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên

Nguyên nhân trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên không được rõ; Nó được cho là kết quả từ các yếu tố di truyền và những căng thẳng về môi trường (đặc biệt là sự thiếu thốn và mất mát trong cuộc sống). Trầm cảm chủ yếu ở thanh thiếu niên là một more »

Cách nhận biết trẻ bị tự kỷ và chữa trị kịp thời

Để phát hiện trẻ có mắc rối loạn phổ tự kỷ hay không, bác sĩ thường sẽ chẩn đoán vào khi trẻ lên 3 tuổi. Tuy vậy, bạn cũng nên dựa vào những dấu hiệu của trẻ tự kỷ để theo dõi thêm đối với bé nhà bạn. Ngày nay, tình trạng trẻ mắc chứng more »

Cách phục hồi nhanh chóng cho mẹ bị trầm cảm sau sinh

Trong 6 tuần thử nghiệm đầu tiên, các bà mẹ tham gia ca hát đã giảm 35% triệu chứng trầm cảm sau sinh. Trước đây, một số nghiên cứu cho thấy ca hát có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của người cao tuổi và những người bị sa sút trí tuệ. Tuy more »

Ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi đêm dễ bị bệnh trầm cảm

Các chuyên gia cho hay, việc ngủ ít sẽ khiến não bộ giảm khả năng giải quyết các suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực so với người có được giấc ngủ đầy đủ. Theo nghiên cứu mới đây của Đại học Binghamton, New York, Hoa Kỳ, việc ngủ ít hơn 8 tiếng đồng more »

Nhận biết cơ thể đang căng thẳng, mệt mỏi qua những dấu hiệu sau

Nếu bạn thấy tóc rụng bất thường, hãy chú ý đến sức khỏe của minh vì có thể đây là dấu hiệu căng thẳng. Có lẽ ai cũng có những khoảng thời gian cảm thấy áp lực và căng thẳng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên quan tâm đến sức khỏe của more »

Nhận biết trầm cảm ở nữ giới

Những người cảm thấy bản thân mình trên thực tế chẳng có tài năng hay không làm tốt bất cứ việc gì kể cả việc nhỏ và đơn giản nhất. Họ luôn cho rằng mình là đồ thải, kiến thức của mình đã sụt giảm trầm trọng hay thậm chí là cảm giác tội lỗi more »

Hotline 24H Mua Hang Online