Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả

check Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả

còn được gọi là axit ascorbis, được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trong đời sống hằng ngày, giúp tăng cường và duy trì sức khỏe. Nếu ăn điều độ những thực phẩm giàu , ngoài được tăng cường bạn sẽ tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu chế biến và bảo quản không đúng, vitamin C rất hay bị mất đi. Vậy phải làm gì để bảo quản được vitamin C trong rau quả?

Nên chọn mua những loại trái cây trồng tự nhiên, không để các loại và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nên sử dụng các loại dao làm bằng chất liệu thép không gỉ để gọt vỏ và cắt cũng như trái cây. Khi , trái cây đã được gọt vỏ và làm sạch cần phải sử dụng ngay.

Nên giữ nguyên hình dáng của rau xanh khi luộc hoặc thái, cắt chúng thành những khoanh, miếng lớn thay vì thái nhỏ chúng ra. Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.

vitamin C Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả

Khi rau xanh, trái cây đã được gọt vỏ và làm sạch cần phải sử dụng ngay

trong rau quả 1

Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy để thấm hết lượng nước còn bám trên rau và trái cây. Trong quá trình nấu, hãy cho rau vào khi nước đã sôi, tuyệt đối không cho rau vào nồi khi nước còn nguội. Chỉ nên dùng đũa bằng gỗ tre để đảo rau xanh trong quá trình nấu thay vì dùng đũa bằng kim loại.

Kim loại sẽ hoạt động như một chất xúc tác phá hủy vitamin C trong thức ăn. Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.

Luôn đậy nắp nồi khi chế biến món rau hấp. Phương pháp hấp sẽ tạo áp lực tống ôxy ra ngoài. Do đó, vitamin C sẽ bị ôxy hóa (phân hủy) nhiều hơn mức bình thường. Đối với món chiên, xào nên sử dụng nhiều dầu ăn để mỗi miếng rau luôn được bao phủ bởi một lớp dầu mỏng.

Điều này góp phần ngăn không làm cho lượng vitamin C bị mất đi, đồng thời còn giúp rau không tiếp xúc trực tiếp với ôxy. Bạn chỉ cần cho đủ lượng dầu ăn cần dùng và đảo thật đều tay trong quá trình xào nấu. Không nên hâm nóng lại nhiều lần vì hàm lượng vitamin C bị mất đi càng nhiều.

Vì vậy, nên dùng rau trong vòng khoảng một giờ kể từ khi chúng được nấu xong. Muối sẽ giúp bảo vệ vitamin C trong thức ăn. Đó là lý do giải thích tại sao bạn nên cho thêm muối vào nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn và luôn đậy nắp nồi khi nấu các món ăn có rau.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả

300x250 holy Cách chế biến và bảo quản vitamin C trong rau quả

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online