An Toàn Thực Phẩm

Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin

1

Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình. Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Ăn bánh chưng luộc bằng pin – Nguy hại khôn lường Bánh more »

Cách nhận biết rau bị nhiễm hóa chất

1

Việc chọn những đúng loại rau củ an toàn là rất quan trọng đối với sức khỏe gia đình bạn.Vẻ bề ngoài rau sạch thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Giá đỗ Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được more »

Mẹo loại bỏ ký sinh trùng ở rau quả

1

Rau quả tươi là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ bị lên men và là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát sinh, phát triển. Ngoài ra, rau quả tươi hiện nay còn có nguy cơ rất cao tồn dư hoá chất more »

Mẹo phân biệt cá biển tươi đông lạnh và cá biển chết đông lạnh

1

Đông lạnh là phương thức bảo quản cá vừa đánh bắt trong tủ đá để tích trữ được lâu, phục vụ cho việc vận chuyển, buôn bán. Cá trước khi được cho vào tủ đông còn tươi nguyên, do đó khác với loại cá đã chết trước khi chế biến. Thông thường, cá chết sau đó more »

Cân nhắc những điều sau đây khi bạn dùng sữa dừa đóng hộp

1

Nếu không muốn nhiễm BPA  thì bạn có thể bỏ thời gian để làm sữa dừa ở nhà. Sữa dừa khá dễ làm và rất phổ biến trên mạng với những hướng dẫn rất chi tiết cụ thể. Sữa dừa là nguồn chất béo thiết yếu dành cho những người theo chế chế độ ăn more »

Cách lựa chọn măng khô đảm bảo an toàn ngày Tết

1

Măng khô là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam, nhất là trong những dịp lễ Tết. Trước nhu cầu của người dân một số cơ sở sản xuất măng khô đã dùng lưu huỳnh để sấy măng có màu vàng đẹp, không bị mốc, tạo vẻ bề ngoài bắt mắt more »

Cách lựa chọn trứng ngon để phòng tránh nguy cơ ngộ độc

1

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc. Cách bảo quản Khi mua trứng nên chọn những quả trứng tươi, mới để có more »

Những loại hải sản có chất độc gây chết người

1

Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Viện Hải dương học Nha Trang vừa nghiên cứu và công bố 39 loài sinh vật có chứa chất độc có khả more »

Một số cách đơn giản để lưu trữ được nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm sau khi mua về

Washing vegetables for a salad

Dưới đây là một số cách đơn giản để có thể lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất trong trái cây và rau xanh do TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết. Ngày nay, các sản phẩm rau củ quả từ các trang trại được vận chuyển đến chợ more »

1 số rau củ mọc mầm khi ăn gây nguy hiểm tính mạng

1

Có một số loại cây mọc mầm lại tạo nên độc tố, cực độc. Chính vì vậy, chúng ta nên cảnh giác khi ăn cây mọc mầm, nếu không nó sẽ gây nên những tác hại rất lớn. Thời gian gần đây, không ít chị em lên các diễn đàn chia sẻ rầm rộ thông more »

Những điều cần lưu ý khi ăn và chế biến nấm mộc nhĩ

1

Nấm mộc nhĩ có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn lại có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách, nấm mộc nhĩ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Dưới đây là những sai lầm khi ăn và chế biến nấm mộc nhĩ more »

Điều cấm kỵ khi chế biến cà chua chị em nội trợ cần biết

1

Bà nội trợ chế biến cà chua không đúng cách sẽ khiến cả nhà bị ngộ độc. Cà chua là một loại rau quả làm thực phẩm. Quả ban đầu có màu xanh, chín ngả màu từ vàng đến đỏ. Cà chua có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu more »

Hotline 24H Mua Hang Online