Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

check Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

là một chất dinh dưỡng thiết yếu đóng một vai trò hết sức quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể chúng ta.

Vitamin C có tác dụng thải độc, chống ô xy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi cơ thể thiếu vitamin C sẽ xuất hiện nhiều bệnh như:

– Bạn có thể bị bệnh Scorbut khi cơ thể thiếu vitamin C. Triệu chứng của bệnh Scorbut là: chảy máu nướu răng, viêm lợi, chậm lành vết thương, đốm xuất huyết trên da…).

– Ngoài ra, thiếu vitamin C cũng là nguyên nhân gây đau hoặc sưng khớp, khó thở, dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là cúm và viêm hô hấp, vết thương chậm lành.

– Vitamin C can thiệp vào quá trình chuyển hoá carnitin, tham gia gắn kết acid béo chuỗi dài vào thể hạt sợi (mitochindrie), do vậy, thiếu vitamin C gây nên mệt mỏi.

– Vitamin C còn tham gia vào chuyển hoá sắt và acid folic, nó làm tăng hấp thu sắt. Do vậy, thiếu vitamin C là nguyên nhân gây thiếu máu do thiếu sắt.

c Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

Cơ thể cũng gặp nguy hiểm khi

Nhiều người nghĩ rằng tăng cường thêm vitamin C sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật tốt hơn chính vì vậy họ ra sức bổ sung vitamin C mà không biết rằng thừa vi chất này cũng gây nguy hiểm cho cơ thể. Trên thực tế, sử dụng vitamin C vượt quá nhu cầu có thể gây ra rất nhiều rắc rối như:

– Tình trạng thừa thãi vitamin C sẽ khiến bạn liên tục bị chóng mặt, buồn nôn. Các cơn buồn nôn lại thường đi kèm với triệu chứng đau bụng, đau bao tử và ói mửa nhiều lần. Vì khi lượng vitamin C dư thừa trong cơ thể sẽ được loại thải ra bên ngoài, quá trình loại thải này có thể gây hại cho ruột.

– Sự gia tăng lượng vitamin C có thể là nguyên nhân làm hình thành các viên sỏi trong thận.

– Bổ sung vitamin C vượt quá nhu cầu cũng có thể khiến bạn bị mất ngủ mặc dù cơ thể rất mệt mỏi.

– Dư thừa vitamin C cũng khiến cho da mặt bị ửng đỏ bất thường. Nếu vitamin C được thoa trực tiếp lên da, chúng có thể gây dị ứng, khiến da bị kích ứng, bỏng rát.

c1 Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

Nhu cầu vitamin C cơ thể cần

Theo các nhà khoa học, nhu cầu liều lượng vitamin C cho cơ thể không có chỉ tiêu cố định, còn tùy thuộc vào công việc, sức khỏe, thể chất của mỗi người. Cụ thể là:

– Lượng sinh tố C tối thiểu cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa bênh Scorbut chỉ là 10mg/ ngày.

– Nhu cầu vitamin C cho người không làm việc nặng là vào khoảng 50-100mg mỗi ngày.

– Thai sản phụ, trẻ em có nhu cầu Vitamin C cao hơn, khoảng 150mg/ngày.

– Bệnh nhân có nhu cầu chống bội nhiễm, dự phòng ung thư, kháng dị ứng sẽ cần tối thiểu 150mg/ngày.

– Người nghiện thuốc lá, vận động viên, bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi, công nhân lao động nặng nên được tiếp tế 200mg/ ngày.

– Người ở miền núi lạnh cần 140mg/ ngày.

c2 Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

Để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể mỗi ngày, cần bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin C, ví dụ như:

– Ớt chuông: trong 100g ớt chuông chứa 183,5mg vitamin C. Đây thực sự là một trong những nguồn vitamin C tự nhiên tốt nhất cho cơ thể. Bạn hãy ăn kèm với súp hoặc salat, hay ăn sống món ớt chuông này.

– Quả ổi: Trong 100g ổi có chứa 228g Vitamin C. Ngoài ra, ổi còn chứa bổ sung lượng đường, trong quả ổi còn chứa chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng… những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể.

– Cải xoăn: Trong 100g cải xoăn có chứa 120mg vitamin C. Chúng cũng cung cấp một liều đáng kể các chất khoáng, axít béo, vitamin A và vitamin K.

– Kiwi: Trong 100g kiwi có chứa 92,7mg vitamin C. Bạn có thể chế biến món salad hoa quả hoặc sinh tố kiwi để ăn hằng ngày.

– Dâu tây: Trong 100g dâu tây chứa 58.8mg vitamin C. Ngoài ra, dâu tây còn chứa folate và các hợp chất khác có lợi cho sức khỏe giúp thúc đẩy sức khỏe trái tim.

– Cam, quýt, chanh, bưởi: đây đều là những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao.

Theo Webphunu

thegioicaythuoc Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

300x250 holy Vitamin C và những điều cần biết vô cùng quan trọng cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online