Cơ – Xương – Gout

Dinh dưỡng cho người thoái hóa đốt sống cổ

1

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ xảy ra ở những người cao tuổi mà còn xảy ra với những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động, những người lao động phổ thông, người miền núi thường phải cúi, gùi, vác nặng… Để phòng tránh và điều trị sớm bệnh thoái hóa more »

Bị thoát vị đĩa đệm nằm ngủ như thế nào là đúng?

1

Trong khi ngủ nhiều người bị thoát vị đĩa đệm thường nghĩ cứ nằm ngửa một cách tự nhiên là tốt cho cột sống và thoải mái nhất. Tuy nhiên khi ngủ là cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái tĩnh và cơ quan điều khiển trung ương là bộ não sẽ rơi vào more »

Triệu chứng khi mắc ung thư xương

1

Khi mắc bệnh, đau là triệu chứng khởi đầu hay gặp nhất. Khởi phát, đau mơ hồ trong xương, sau đó đau rõ từng đợt ngắn, rất khó chịu. Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương. Bệnh more »

Những quan niệm sai lầm trong điều trị gai cột sống

1

Gai xương là các mỏm xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống, hậu quả của sự lắng đọng canxi ở bờ đốt sống hoặc ở dây chằng đốt sống. Nhiều người thấy lo sợ và muốn tìm cách cắt bỏ gai đi. Tuy nhiên đó không phải là một bệnh mà more »

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư xương

1

Dấu hiệu báo bệnh ung thư xương cần đi khám ngay trước khi quá muộn. Cơ thể chúng ta có 206 chiếc xương khác nhau. Mắc ung thư xương khi xuất hiện một khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường. Các triệu chứng của ung thư xương ban đầu dễ more »

Triệu chứng và cách phòng tránh bệnh đau vai gáy

1

Đau vai gáy có thể gặp ở mọi giới, mọi lứa tuổi. Tuy là căn bệnh không nguy hiểm, nhưng đau vai gáy gây khó khăn trong vận động, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Những ai bị đau vai gáy? Đau vai gáy có thể thấy ở bất cứ lứa tuổi nào, more »

Nhóm những thực phẩm giảm nhẹ bệnh viêm khớp

1

Hoa quả giàu vitamin C, rau họ cải, cá giàu omega-3, nghệ hay tỏi nằm trong nhóm những thực phẩm giảm nhẹ bệnh viêm khớp. Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một số thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp giảm viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra xem more »

Nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị thoái hóa đốt sống cổ

office workout - headache

Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ khiến cả nhà bạn không sớm thì muộn cũng bị thoái hóa đốt sống cổ. Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ. Ở mức độ nặng, bệnh có thể gây ra các biến chứng phức tạp như more »

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

1

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở các vị trí khác nhau của cột sống (cột sống cổ, lưng, thắt lưng, cùng cụt…), nhưng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh hay gặp nhất, lý do là vị trí này chịu nhiều tác động của lực khác nhau trong more »

Những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe xương

1

Sức khỏe xương có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thiếu canxi, giới tính, độ tuổi…. Thiếu canxi Chúng ta đều biết rằng protein là thực phẩm tốt cho cơ bắp. Tương tự, xương cần canxi để tăng mật độ xương. Khi bạn không nhận đủ canxi, xương sẽ “bị đói” theo more »

Biểu hiện bệnh viêm gân mạn tính

1

Viêm gân mạn tính là bệnh dai dẳng, do quá trình lao động, hoạt động… gây nên. Đây là bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như: thoái hóa cột sống cổ, đau khớp… Càng lúc càng đau Gân được cấu tạo bởi những sợi gân nhỏ và bọc bằng bao gân. Khi chơi more »

Bài tập giúp giảm cơn đau vai

1

Vai không chỉ là một khớp nối đơn giản. Đó là sự kết hợp tổng hòa của xương, cơ, dây chằng và gân. Chính vì thế, đau vai có thể bắt nguồn từ rất nhiều vấn đề khác nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng vai một cách hợp lý. Bạn more »

Hotline 24H Mua Hang Online