5 thói quen xấu làm dạ dày “xuống cấp”

check 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp

Có rất nhiều những thói quen xấu trong sinh hoạt và ăn uống dẫn tới như đau, viêm loét, ung thư… Vậy hãy tránh xa những thói quen sau nhé.

  1. Ăn trước khi ngủ

Bất cứ loại thực phẩm nào, kể cả thực phẩm dễ như sữa, hoa quả… cũng có thể làm hỏng dạ dày. Vì thành phần protein có trong thực phẩm sẽ kích thích quá trình tiết axit và dịch vị trong dạ dày. Thức ăn chưa kịp hết sẽ phân hủy và lên men trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng và .

  1. Ăn không đúng bữa

an2 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp

Ăn vặt nhiều quên bữa chính hay thời gian giữa các bữa ăn không cố định chính là nguyên nhân gây . Đến một giờ cố định, dạ dày theo thói quen sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu không bổ sung thức ăn kịp thời, lượng axit sản sinh sẽ “phản lại” chính chủ nhân của mình, từ đó gây ra căn bệnh thường gặp.

  1. Lạm dụng thuốc giảm đau

Chúng ta thường có thói quen viện tới thuốc giảm đau ngay cả khi chỉ là những cơn đau đơn thuần như đau đầu, đau cơ, đau khớp… mà không hề biết rằng thuốc giảm đau gây tác hại không nhỏ cho dạ dày.

Các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày, gây , thậm chí vết loét xuất hiện suốt thời gian dài mà không biểu hiện triệu chứng nào.

Do vậy, nếu cơn đau không thực sự nghiêm trọng, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Chỉ nên sử dụng thuốc giảm đau khi có sự tư vấn của các bác sỹ.

  1. Hút thuốc quá nhiều

thuoc4 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp

Thuốc lá, ngoài việc gây ra những tổn thương cho phổi và các cơ quan hô hấp, thuốc lá còn gây ra những di chứng nặng nề cho dạ dày. Thành phần các chất nicotine trong thuốc lá có thể làm thu hẹp các mạch máu ở thành dạ dày, từ đó làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày và làm giảm tính năng tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

  1. Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh thường gây nên hiện tượng khó tiêu hoá vì khi lượng thức ăn được “nạp” vào quá nhanh, não bộ chưa kịp nhận tín hiệu từ dạ dày và kết quả là dạ dày không kịp tiết dịch và co bóp để tiêu hoá thức ăn. Thói quen ăn nhanh lâu ngày có thể dẫn tới bệnh đau dạ dày.

Theo Benhdaday

thegioicaythuoc 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp

300x250 holy 5 thói quen xấu làm dạ dày xuống cấp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online