Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng

check Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng


không chỉ gây khó chịu mà còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc .

Các nhà khoa học Mỹ nhận định tiêu chảy kéo dài làm tăng loại protein liên quan đến Parkinson, rối loạn thoái hóa thần kinh không thể chữa khỏi.

Tiêu chảy không chỉ gây khó chịu mà còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Trên tờ Journal of Innate Immunity, các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế Đại học George Town (Mỹ) cho biết khi bị viêm dạ dày-ruột dẫn tới tiêu chảy, cơ thể sẽ sản sinh loại protein có tên alpha-synuclein để hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.

diarrhea 6461 1498794715 Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng
Tiêu chảy có thể cảnh báo bệnh Parkinson. Ảnh: bangkoktrathospital.com.

Trong hầu hết trường hợp, alpha-synuclein không có hại. Thế nhưng, nếu tăng lên một cách đột biến do viêm dạ dày-ruột, nó sẽ trở thành “liều thuốc độc” khiến cơ thể bị quá tải không thể dọn dẹp, làm tổn thương các dây thần kinh và gây viêm nhiễm. Lâu ngày, sự tích tụ alpha-synuclein dễ dẫn tới các bệnh thoái hóa thần kinh mà điển hình là Parkinson. Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị Parkinson.

Nhóm tác giả nhận định mối liên hệ giữa alpha-synuclein và Parkinson là khá rõ ràng và hợp lý. Trên thực tế, không ít bệnh nhân Parkinson bị táo bón. Hiện tượng này có thể do đường ruột bị tổn thương nhiều năm trước khi triệu chứng thoái hóa thần kinh xuất hiện.

Minh Nhật

thegioicaythuoc Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng

300x250 holy Tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh não nghiêm trọng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online