Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

check Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

Người bệnh mắc bệnh ngoài việc điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây y thì nhiều người bệnh còn được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng phương pháp bằng đông y cũng mang lại hiệu quả rất cao – nhó đông là một loại thảo dược quý được dùng để .

Đặc điểm cây nhó đông

Nhó đông (Morinda longissima Y.Z.Ruan) thuộc họ Cà phê (Rubiaceae), là một cây bụi, cao 2 – 4m, gỗ thân và rễ có màu vàng. Thân hình trụ, mọc thẳng, cành non có 4 cạnh, màu lục nhạt. Lá mọc đối hình bầu dục thuôn hoặc hình mác, dài 12- 18cm, rộng 6 – 10cm, gốc thuôn, đầu nhọn, hai mặt lúc non gần như nhẵn, khi già mặt dưới có ít lông ngắn mềm, gần giữa nổi rõ, cuống lá dài 2 – 3cm, lá kèm gần hình tim nguyên hoặc chia thùy. Cụm hoa mọc ở đầu cành hay kẽ lá thành đầu có cuống dài 2 – 2,5cm, hoa nhỏ, màu trắng sít nhau, ở gốc mỗi hóa có 1 – 2 hàng phiến bao hình dùi; đài lúc đầu rời nhau sau hàn liền; tràng có 4 – 5 cánh hợp thành ống dài 2,5 – 3cm; nhị 4 – 5 đính ở khoảng 2/5 phần trên của ống tràng, chỉ nhị ngắn; bầu 4 ô. Quả nạc gồm nhiều quả mọng nhỏ.

Mùa hoa: tháng 4 – 6, mùa quả tháng 7 – 12. Cây mọc hoang rải rác ở ven rừng thứ sinh hoặc ở trên nương rẫy cũ với độ cao dưới 800m. Thường gặp ở Sơn La, Lào Cai, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Bộ phận dùng làm thuốc của cây nhó đông là rễ, thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa thu, đào về, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.

nho dong Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

Cây nhó đông.

Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

Theo đông y thì cây nhó đông có vị đắng, màu vàng, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kiện tỳ, hoạt huyết, tiêu viêm, tán ứ, chữa viêm gan, , xơ gan, được dùng dưới các dạng thuốc sau:

– Nước sắc: dược liệu nhó đông 20 – 30g, thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

– Cao mềm: lấy 1kg rễ nhó đông, thái mỏng đổ nước xâm xấp, nấu kiệt làm 2 lần. Lần thứ nhất nấu trong 6 – 8 giờ, rút nước. Lần thứ hai trong 3 – 4 giờ. Trộn hai nước lại cô nhỏ lửa thành cao mềm. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 – 4g. Ngoài ra, còn dùng dạng cốm được bào chế từ cao nhó đông trộn với đường. Thuốc giúp người bệnh ăn ngủ tốt, hết vàng da, vàng mắt, đầy bụng.

Trên đây là bài thuốc đông y mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan cần được điều trị sớm để bệnh không gây ra những biến chứng đáng tiếc. Đông y là một vị thuốc lành nhưng nếu như người bệnh lạm dụng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

300x250 holy Điều trị bệnh viêm gan bằng cây nhó đông

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online