Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi

check Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi

Không chỉ làm việc nặng hay   gây ra . Tình trạng này có thể đến từ những lý do mà bạn đôi khi không chú ý hoặc xem nhẹ. 

Bỏ bữa ăn sáng. Khi bạn không cho cơ thể bữa ăn đầu ngày sau 8 giờ chìm trong giấc ngủ, cơ thể sẽ cố tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm bớt việc đốt cháy calorie. Thế nên bữa ăn trưa “đồ sộ” của bạn sẽ bị chuyển thành chất béo hơn là được tổng hợp thành năng lượng.

Uống ít nước. Nước là phương tiện vận chuyển năng lượng chính trong cơ thể. Không có nước thì không thể có bất kỳ sự trao đổi chất nào. Vì thế khi bạn thiếu nước, toàn bộ các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là não, không đủ năng lượng để hoạt động. Nên uống nước đều đặn, tránh để khát mới uống vì trong nhiều trường hợp cơ thể vẫn bị mất nước dù bạn không thấy khát.

met Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi

Ăn quà vặt. Bạn hẳn có suy nghĩ rằng quà vặt chiên giòn chứa nhiều calorie. Thế thì tại sao bạn lại cảm thấy thiếu năng lượng sau khi dùng nó? Thực phẩm ăn vặt chứa trans-fat, một loại chất béo không thể được chuyển hóa thành năng lượng và không có chút giá trị dinh dưỡng nào. Nên tìm những món quà vặt tốt hơn cho sức khỏe, chẳng hạn các loại trái cây.

Bỏ vận động. giúp nạp thêm năng lượng chứ không khiến bạn mệt mỏi. Khi bạn , tốc độ lưu thông máu và chuyển hóa tăng lên. Điều này giúp các tế bào trong cơ thể có thêm năng lượng.

Ngủ quá nhiều. Bạn chỉ nên ngủ 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Bạn không thể “bù lỗ” việc mất ngủ bằng cách ngủ đến 10 – 12 tiếng vào những ngày cuối tuần. Khi bạn làm thế, cơ thể lại bắt đầu bảo toàn năng lượng bằng cách biến trực tiếp thực phẩm thành chất béo.

Trầm cảm. Đôi khi, sự mệt mỏi là một trạng thái tâm trí. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm gì khi bạn bị trầm cảm. Bên cạnh cảm giác mệt mỏi, việc ăn không ngon miệng, tăng cân đột ngột, lo lắng và thiếu hứng thú với tình dục là những triệu chứng khác của chứng trầm cảm.

Thiếu vitamin B12, chất sắt. Nếu bạn là người ăn chay, bạn có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin B12 do sinh tố này chỉ có trong protein của động vật. Vitamin B12 giúp duy trì các dây thần kinh trong tình trạng khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cần tăng cường hấp thu sắt để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt chất này. Thiếu sắt có thể làm bạn cảm thấy , dễ nóng giận và mất tập trung.

Bệnh tim, tiểu đường. Tình trạng mệt mỏi triền miên có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim. Khi tim bạn không thể bơm máu hiệu quả như trước, tế bào trong các mô cơ thể bạn không được năng lượng để duy trì hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, mệt mỏi cả sau khi đã ăn uống và ngủ đủ giấc cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Theo TNO

thegioicaythuoc Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi

300x250 holy Những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online