Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh

check Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh

Dưới đây là những điều ai cũng phải biết khi để không gây hại tới sức khỏe, mọi người hãy chú ý!

là sản phẩm gia dụng được nhiều người tin dùng, nhất là trong mùa đông, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ gây hại cho cơ thể khôn lường, các bạn hãy lưu ý ngay những điều cơ bản dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thành viên trong nhà!

1300 Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh

Lưu ý khi dùng bình nóng lạnh:

– Trong thiết kế, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát). Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò. Tuy nhiên khi lắp, nhiều người thường ẩu bỏ qua công đoạn này hoặc để cho thợ lắp mà không kiểm tra lại. Khi sử dụng, nếu bình bị , trong lúc tắm nước bắn vào bình thì người tắm sẽ bị điện giật, rất nguy hiểm. Vì thế khi lắp bình, bạn cần đọc kỹ catalog hướng dẫn và nhờ người có chuyên môn kiểm tra lại dây tiếp đất.

– Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

– Để tiết kiệm, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

Biểu hiện cần gọi thợ sửa gấp:

1. một vài giọt nước ở khe (chứng tỏ không kín và nó sẽ nổ bung tại vị trí khe đó khi bị đun nóng)

2. Có một cái van giảm áp ở phía dưới đường lạnh, khi áp suất cao nó sẽ xả qua cái van này, bọn cửa hàng lắp đặt hay ăn bớt cái van này vì kiếm được vài chục nghìn. Các cụ kiểm tra bình nhà mình ngay xem đã có chưa, nếu chưa có thì mua và lắp lại ngay.

3. Khi bắt đầu mở vòi nước để tắm thấy nước ở phụt ra rất mạnh (do có một số không khí ở trong ống mà không có đường xả air trong đường cấp)

4. Chỉ nên tắm khi đã cắt cầu dao điện hoặc công tắc ở bình nóng lạnh phòng khi bị rò điện, cái này cụ nào đi công tác nhiều ở khách sạn hay không để ý vì khách sạn hay để bình nóng lạnh cả ngày để có nước ấm cho khách dẫn đến sôi cả nước hoặc cạn cả nước trong bình làm cháy gioăng dẫn đến dò điện, nếu đấu cái attomat chống giật không tốt sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh

300x250 holy Điều cần biết khi dùng bình nóng lạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online