Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

check Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

Trong thực liệu học cổ truyền, người xưa đã biết dùng những món ăn để phòng chống chứng tiêu khát, một căn bệnh mà ngày nay được gọi là hay . Dưới đây là một số ví dụ điển hình để bạn đọc tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Bài 1: Mộc nhĩ đen 60g, biển đậu 60g. Cách làm: hai thứ sấy khô, tán thành bột mịn đựng trong lọ kín dùng dần. Uống mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 9g. Công dụng: Kiện tỳ dưỡng huyết, làm , dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường.

chao1 Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

Cháo bí đỏ, đậu xanh.

Bài 2: Bí đỏ 450g, đậu xanh 200g. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng; đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với bí đỏ cho thật nhừ, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Thanh nhiệt và làm hết khát, dùng rất tốt cho những người bị bệnh đái tháo đường.

Bài 3: Đậu phụ 100g, mướp đắng 150g, dầu lạc và gia vị vừa đủ. Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lát là được, chế đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần. Công dụng: Thanh nhiệt, làm hết khát, , dùng cho người tiểu đường thuộc thể táo nhiệt (miệng khô họng khát, gầy yếu, đại tiện táo, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều).

Bài 4:  Đậu đen 30g, hoàng tinh 30g, mật ong 10g. Đậu đen và hoàng tinh rửa sạch rồi đem hầm kỹ trong 2 giờ, cho mật ong vào quấy đều là được. Ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một bát nhỏ. Công dụng: Làm giảm mỡ máu và hạ huyết áp, dùng cho người bị bệnh đái tháo đường thể chất hao gầy, ăn nhiều mau đói.

Bài 5: Đậu phụ 200g, nấm rơm 100g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ. Đậu phụ thái miếng, nấm rơm rửa sạch. Cho dầu đậu tương vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được, chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: Trừ mỡ giảm béo, rất thích hợp cho những người bị bệnh đái tháo đường có béo bệu, tăng huyết áp và bệnh lý động mạch vành tim.

bien dau Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

Biển đậu.

Bài 6: Biển đậu 100g, cà chua 150g, thịt lợn nạc 50g, dầu đậu nành 10g, xì dầu và gia vị vừa đủ. Cà chua rửa sạch, bổ nhỏ; thịt lợn thái miếng; biển đậu loại bỏ gân xơ, bẻ đoạn, rửa sạch. Đổ dầu đậu nành vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt lợn vào xào trước, tiếp đó bỏ biển đậu và gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi mềm thì cho cà chua vào, đun to lửa, đảo đều tay một lát là được, ăn nóng. Dùng thích hợp cho những người bị đái tháo đường có biểu hiện miệng khô họng khát, hay chóng mặt buồn nôn, khả năng tiêu hóa và hấp thu kém.

Theo suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

300x250 holy Món ăn bài thuốc cho người bệnh tiểu đường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online