Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

check Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng


Nó có thể phát sinh ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thấy nhiều nhất ở những phụ nữ ở tuổi từ 20-50. Loại ung thư buồng trứng xuất phát từ u tế bào mầm thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi.

Bụng chướng và khó chịu, đầy bụng kéo dài, kéo dài, thay đổi thói quen đại tiện… có thể là ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư ở đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo đánh giá, đây là bệnh có mức độ uy hiếp lớn nhất trong các bệnh ác tính thuộc phụ khoa.

Bác sĩ See Hui Ti, chuyên viên tư vấn Y khoa về trị liệu Ung thư tại trung tâm điều trị Ung thư Parkway, bệnh viện Gleneagles, Singapore, cảnh báo ung thư buồng trứng đang có chiều hướng gia tăng ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bác sĩ See cho biết ung thư buồng trứng xuất phát từ khối u ác tính trong buồng trứng, nơi trứng phát triển. Hầu hết trường hợp mắc ung thư này thuộc loại “biểu mô”, có nghĩa là khối u phát triển trên bề mặt (biểu mô) của buồng trứng. Ung thư buồng trứng cũng có thể xuất phát từ tế bào trứng (u tế bào mầm) hoặc tế bào hỗ trợ (u mô đệm dây sinh dục).

Nó có thể phát sinh ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thấy nhiều nhất ở những phụ nữ ở tuổi từ 20-50. Loại ung thư buồng trứng xuất phát từ u tế bào mầm thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi.

0 ZIWW Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Nguyên nhân của bệnh

Các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư buồng trứng bao gồm:

– Mang Thai muộn

– Bắt đầu sớm kinh nguyệt

– Mãn kinh muộn

– Chưa bao giờ có con

– Tiền sử gia đình mắc , và lạc nội mạc tử cung

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư đại tràng hãy đi khám bác sĩ phụ khoa mỗi năm một lần để được kiểm tra và có kết quả chẩn đoán sớm nhất.

Ung thư buồng trứng rất khó để ngăn chặn hay phát hiện sớm vì chúng hiếm khi có những triệu chứng hoặc dấu hiệu sớm. 6 triệu chứng nhận biết sớm bệnh bao gồm:

– Bụng chướng và khó chịu

– Đầy bụng kéo dài

, khó tiêu,

– Thay đổi thói quen đại tiện, chẳng hạn như táo bón.

– Ăn không ngon

– Đau lưng

Bác sĩ See khuyên phụ nữ nên để ý đến những triệu chứng điển hình của ung thư buồng trứng trên. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn thấy một hay nhiều triệu chứng trên xảy ra thường xuyên và kéo dài trong vòng một tháng.

thegioicaythuoc Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

300x250 holy Cần lưu ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online