Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính

check Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính

Viêm B là bệnh nguy hiểm vì bệnh có thể dẫn đến nhiều bệnh lý về khác nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh nếu như không được điều trị bệnh sớm.

viem gan b Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính

Các thể lâm sàng bệnh mãn tính

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan B là bệnh có diễn biến phức tạp, việc điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngui bệnh khi mắc bệnh viêm gan B không được điều trị bệnh sớm và điều trị bệnh khoa học có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đối với nhiều bệnh nhân viêm gan B thì cần xác định được các thể bệnh lâm sàng khác nhau mới có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Dưới đây là những thể bệnh lâm sàng viêm gan B mãn tính mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh

Dung nạp miễn dịch: bệnh nhân bị nhiễm viêm gan B ( HBV) trong những năm đầu đời, HBeAg đóng vai trò như chất điều hòa miễn dịch và HBV tránh được sự nhận diện của hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh của cơ thể. Tiên lượng bệnh nói chung tốt, bệnh nhân hiếm khi tiến triển đến và ung thư .

VGBM với HBeAg dương tính: bệnh nhân có hệ thống lympho T hoạt động mạnh chống lại HBeAg; có HBeAg dương tính và mức HBV-DNA cao. Ở những bệnh nhân này, ALT thường tăng, có hình ảnh viêm hoại tử tế bào gan khi sinh thiết và thường tiến triển đến xơ gan. Tỉ lệ xơ gan hàng năm là 2 – 6%. Đây là nhóm bệnh nhân cần điều trị bằng thuốc để hạn chế diễn biến bệnh cũng như phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

VGBM với HBeAg âm tính: Những bệnh nhân này thường cao tuổi và bị bệnh gan tiến triển. Mặc dù xuất hiện anti-HBe, bệnh nhân vẫn có mức HBV-DNA cao, ALT tăng và có tổn thương mô bệnh học gan. Tỉ lệ xơ gan hàng năm là 8 – 10% và đây cũng là đối tượng cần điều trị.

VGBM bất hoạt: sự nhân lên của virus thấp nên HBeAg âm tính và HBV-DNA<103 copies/ml hoặc không phát hiện được; anti-HBe dương tính và ALT bình thường. Sinh thiết gan không thấy viêm hoại tử và/hoặc xơ gan ở mức tối thiểu. Nói chung tiên lượng bệnh là tốt và không cần điều trị chừng nào HBV còn bất hoạt.

Hồi phục: bệnh nhân có HBsAg, HBeAg âm tính; HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện, đã xuất hiện anti-HBs, ALT và mô bệnh học gan bình thường. Bệnh nhân không còn phải điều trị.

Đối với nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nếu như được phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh một cách khoa học thì việc đẩy lùi diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh là rất đơn giản, tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B hầu như không nắm rõ được những triệu chứng của bệnh viêm gan B khiến cho bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Xơ gan và chính là hai biến chứng về gan nguy hiểm nhất mà bệnh viêm gan B có thể gây ra cho người bệnh, do đó, đối với mỗi người bệnh viêm gan B thì việc phòng bệnh cũng như điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết đối với mỗi người bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc để cũng như tự ý ngừng điều trị bệnh vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ xấu cho người bệnh.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính

300x250 holy Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online