Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng

check Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng

Những người bị thường có cảm giác nặng bụng, căng tức, khó chịu như có khối đá đè trong bụng. Khi đi đại tiện, trung tiện thì cảm giác này có thể giảm xuống. Còn khi người bệnh bị táo bón thì cảm giác này càng tăng lên.

Viêm đại tràng là một căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư.

Nhận biết được những của viêm đại tràng sẽ giúp bạn phát hiện được bệnh nhanh chóng, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

1. Sụt cân

vang da sut can co phai dau hieu ung thu gan giai doan cuoi 11119598 Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng
Ảnh minh họa

Viêm đại tràng có thể làm ruột loét, cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể. Đó cũng là lý do mà người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng và gặp khó khăn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

2. Hay bị tỉnh giấc trong đêm

Người bệnh viêm đại tràng có cảm giác như có lửa đốt trong đại tràng, khiến cho một số trường hợp thường xuyên bị tỉnh giấc trong đêm do phải liên tục đi tiêu.

3. Bị

Viêm loét đại tràng dễ khiến người bệnh đi ngoài nhiều lần, dẫn đến tình trạng mất nước, làm cản trở việc thực hiện các chức năng của cá bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, người bệnh cần uống đủ nước để giảm sự nóng khó chịu trong đại tràng và để tránh mất nước.

4. ,

Những người bị viêm đại tràng thường có cảm giác nặng bụng, căng tức, khó chịu như có khối đá đè trong bụng. Khi đi đại tiện, trung tiện thì cảm giác này có thể giảm xuống. Còn khi người bệnh bị táo bón thì cảm giác này càng tăng lên.

5. Đau bụng và bị chuột rút

Tình trạng viêm loét ruột, viêm loét đại tràng gây ảnh hưởng đến các lớp lót bên trong của trực tràng và đại tràng, gây xước đường tiêu hóa, có thể gây ra chuột rút bụng nghiêm trọng, đau đớn, thậm chí là buồn nôn.

Đây là triệu chứng thường gặp, đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện hoặc đau lúc đói. Sau trung tiện hoặc đại tiện thì cơn đau giảm hơn. Đau bụng thường đau ở hố chậu trái hoặc phải.

6. Cảm giác muốn đi ngoài

Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng liên tục có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đi tiêu ngay lập tức. Rối loạn đại tiện cũng rất dễ xảy ra với người bệnh, triệu chứng chủ yếu là đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu, mót răn, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

7. Rối loạn tiêu hóa kéo dài

Người bệnh đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát và không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái khi đi đại tiện hay có cảm giác mót, muốn đi nữa sau khi vừa đi xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định bệnh nhờ vào 1 số những sau: Khi ấn tay vào hố chậu thì có thể nghe thấy tiếng óc ách, có các biểu hiện chướng hơi và khi ấn dọc vào khung đại tràng sẽ đau.

Cần chú ý rằng, các triệu chứng của viêm loét đại tràng ở mỗi người không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng cả từng triệu chứng để có hướng điều trị phù hợp.

thegioicaythuoc Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng

300x250 holy Những triệu chứng khẳng định chắc chắn bạn đã bị viêm đại tràng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online