Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

check Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

Máu được hiến tặng có thể phục hồi một cách nhanh chóng mà không gây ra bất cứ sự thâm hụt sức khỏe nào. Nhưng nếu có ý định , tốt hơn hết là bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

172 Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

Hiến máu là một trong những đóng góp xã hôi nhân đạo và dễ dàng thực hiện nhất. Máu hiến tặng của bạn có thể cứu sống được mạng người, trong khi đó lại đòi hỏi rất ít thời gian, công sức.

Đừng hiến máu khi đói

và nhức đầu nhẹ là những tác dụng phụ phổ biến sau khi hiến máu. Để chống lại những tác dụng phụ không mong muốn này, đầu tiên, bạn phải nhớ ăn uống đủ để đảm bảo năng lượng. Bạn cũng đừng quên uống nước để giữ cơ thể đủ nước. Nếu có kế hoạch hiến máu trong tương lai, bạn nên chú ý ăn các loại một vài ngày trước khi đi hiến máu.

Đáp ứng các tiêu chuẩn

Trước khi hiến máu, chuyên gia y tế sẽ kiểm tra xem bạn có đủ tiêu chuẩn hay không. Các bước kiểm tra bao gồm kiểm tra trọng lượng, nồng độ hemoglobin, huyết áp và bệnh sử. Các tiêu chí sau đây phải được đáp ứng :

Tuổi: 18-60

Cân nặng: Hơn hoặc bằng 45kg

Hemoglobin: tối thiểu là 12,5gm%

Bệnh sử: không có nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các , không bị bệnh hoặc C và các bệnh mãn tính…

Nghỉ ngơi ngay sau khi hiến máu

Thủ tục hiến máu sẽ kéo dài khoảng 10-15 phút. Bạn sẽ được lấy khoảng 350 ml máu/lần hiến. Khi hiến máu, người hiến sẽ được nằm hoặc ngồi, thả lỏng cơ thể. Sau khi hiến máu, bạn có thể bị chóng mặt nhẹ. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi thư giãn, không nên di chuyển nhanh.

27 Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

Ăn sau khi hiến máu

Để phục hồi lại lượng máu đã hiến tặng và giảm chóng mặt, bạn nên ăn uống ngay sau khi hiến. Uống nước trái cây hoặc nước lọc sẽ bổ sung lượng chất lỏng một cách nhanh chóng. Tránh xa các chất caffeine và rượu.

Đừng gắng sức

Thông thường, người hiến máu sẽ cảm giác yếu đi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ngay cả khi cảm thấy bình thường thì thực chất cơ thể bạn vẫn chịu ảnh hưởng nhẹ trong ít nhất một ngày. Bởi vậy, lời khuyên đưa ra là bạn không nên hoạt động mạnh, luyện tập thể thao… sau khi hiến máu.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

300x250 holy Những điều cần lưu ý khi đi hiến máu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online