Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý

check Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý

đầu tiên của và việc bé chậm phát triển, không tăng cân. Các mẹ hãy luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp để trẻ có thể lớn lên và phát triển khỏe mạnh.

Suy dinh dưỡng có nhiều dạng và mức độ với những hệ quả khác nhau mà cha mẹ cần biết để điều trị một cách đúng đắn. Dưới đây là các loại suy dinh dưỡng ở trẻ em và , mọi người cùng tham khảo nhé!

Trẻ ở dạng thiếu chất dinh dưỡng

tre 3 Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý

Đây là trường hợp tương đối nhẹ hợn các trường khác, tuy nhiên những trẻ mắc hội chứng này thường chậm lớn, dễ bị kích động hoặc vô cảm. Bên cạnh đó, dạng thiếu chất còn gây ra những tổn thương trên da như: nổi ban, bong tróc da, da sạm, lở loét. Trẻ cũng có thể bị rụng tóc, gan to và bụng sưng hơn nhiều so với bình thường.

Trẻ suy dinh dưỡng dạng

Trẻ suy dinh dưỡng ở dạng này gần giống với dạng khiến trẻ không phát triển bình thường, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Trường hợp này tương đối khó phát hiện hoặc dễ bị nhầm lẫn là trẻ chỉ nhỏ con. Biểu hiện bên ngoài của trẻ có vẻ bình thường và chỉ bị phát hiện cho đến khi được so sánh với sự phát triển của các bé khác. Đặc biệt khi so sánh với biểu đồ tăng trưởng chuẩn của trẻ sơ sinh, bạn sẽ nhận ra bé có bị suy dinh dưỡng hay không.

Trẻ suy dinh dưỡng dạng teo tóp

Theo các chuyên gia, dạng teo tóp là trường hợp thiếu dinh dưỡng rất nặng làm trẻ mất đi chất béo làm cơ thể teo tóp. Nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến trường hợp này là do chế độ ăn của bé thiếu rất nhiều năng lượng và đạm.

Một đứa trẻ mắc phải suy dinh dưỡng dạng teo tóp sẽ dễ bị thiếu chất béo dưới da nên làn da của bé rất mỏng, làm hình hài của bé teo tóp khô khan. Bên cạnh đó, thể này còn làm trẻ rụng tóc, da sẫm màu, lờ đờ, nằm im không di chuyển hay khóc liên tục trong một thời gian dài.

Trẻ suy dinh dưỡng dạng phù

Dạng phù dấu hiệu của trẻ bị suy dinh dưỡng một cách trầm trọng nhất, có khả năng dẫn đến tử vong cao nếu không được điều trị khẩn cấp.

Với trường hợp này, các bé sẽ có khuôn mặt bụ bẫm nhưng chân tay khẳng khiu, yếu ớt, rối loạn sắc tố da, thiếu máu, gan to… Những dấu hiệu đầu tiên là phù mặt. mí mắt, chân tay rồi dần dần nặng hơn làm cả cơ thể bị phù thũng. Tùy mức độ, tình trạng của bệnh mà có khả năng cả người và nội tạng của bé đều bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng khác báo hiệu trẻ sắp ở

Dấu hiệu đầu tiên của trẻ suy dinh dưỡng và việc bé chậm phát triển, không tăng cân. Các mẹ hãy luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp để trẻ có thể lớn lên và phát triển khỏe mạnh.

Trẻ suy dinh dưỡng sẽ có các biểu hiện như không quan tâm đến các hoạt động, môi trường xung quanh, khả năng giao tiếp bằng mắt bị hạn chế và thường xuyên khó chịu. Bên cạnh đó trẻ còn có thể ngủ hoặc khóc quá nhiều. Một số trẻ vì thiếu những vitamin và khoáng chất nhất định sẽ có những triệu chứng cụ thể như chóng mặt, suy giảm hệ miễn dịch, da khô, phản ứng chậm, sâu răng và chảy máu chân răng.

Lưu ý: Nếu trẻ có biểu hiện trên, để nắm chắc, cha mẹ nên đưa bé đi khám để có kết quả chính xác nhất và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

thegioicaythuoc Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý

300x250 holy Dấu hiệu nhận biết trẻ suy dinh dưỡng cha mẹ cần đặc biệt chú ý

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online