Phòng ngừa thiếu máu

check Phòng ngừa thiếu máu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng ngừa thiếu máu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng ngừa thiếu máu

do thiếu sắt sẽ làm cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập và khả năng làm việc của mỗi cá nhân.

Vì vậy, để phòng chống căn bệnh này, trước hết bản thân mỗi người cần phải biết những dấu hiệu cơ bản của bệnh thiếu máu để từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời.

Phòng

Thiếu máu, thiếu sắt là quá trình diễn ra từ từ, thường ban đầu không có triệu chứng rõ rệt. Khi lượng sắt dự trữ trong cơ thể cạn kiệt, biểu hiện bên ngoài mới xuất hiện như: mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, da xanh xao, móng tay móng chân sần, mất bóng…

Phụ nữ có nguy cơ thiếu sắt lớn do nhu cầu khá cao (15mg mỗi ngày, trong khi đó chế độ ăn thường chỉ cung cấp khoảng 10mg). Do đó, để bảo đảm duy trì sức khỏe, bạn nên uống viên sắt mỗi tuần một lần bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân đối…

1454 Phòng ngừa thiếu máu

Các loại (Ảnh: Sức khỏe&Đời sống)

Đối với những phụ nữ đang có dự định mang thai cũng nên tăng cường sắt và vì hơn bao giờ hết nhu cầu về sắt tăng rất cao trong giai đoạn mang thai. Còn giúp phòng dị tật bẩm sinh, nhất là dị tật ống thần kinh – bộ phận hình thành rất sớm, thậm chí ngay khi người phụ nữ chưa nhận biết mình mang thai.

Để dự phòng thiếu máu do thiếu sắt, bạn có thể uống viên sắt – axit folic 1 viên mỗi tuần, uống 16 tuần/năm.

Để thuốc được hấp thu tốt nhất, nên uống giữa 2 bữa ăn. Sự có mặt của vitamin C sẽ làm tăng hấp thu sắt. Do đó, có thể uống viên sắt chung với nước cam hoặc nước trái cây. Tránh uống thuốc với nước trà, cà phê, rượu vì sẽ làm giảm hấp thu sắt.  Ngoài ra, nên uống nhiều nước và ăn nhiều .

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Phòng ngừa thiếu máu

300x250 holy Phòng ngừa thiếu máu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online