Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi?

check Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi?

Dù đã cố gắng đi ngủ sớm đủ 8 tiếng một ngày, nhưng sáng nào bạn cũng thấy  rã rời như đã mất ngủ nguyên đêm. Dù bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ bạn vẫn cảm thấy như thiếu sức sống. Nguyên nhân là vì đâu?

met Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi?

Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi? – Ảnh: Getty Images

Cơ thể báo động

Kể cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể dẫn đến hiện tượng chóng mặt và xuống tinh thần. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ đến khi cơ thể thiếu từ 1 -2% nước thì mới bắt đầu báo động. Vì vậy nếu bạn chờ khi khát nước mới uống thì đã quá trễ. Hãy bổ sung nước cho cơ thể thường xuyên, ngay cả khi bạn chưa thấy khác. Ngoài nước lọc, bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể từ trái cây, rau củ, sữa chua, canh…

Có khoảng 10% phụ nữ bị thiếu chất sắt, một nửa trong số đó mắc bệnh thiếu máu. Khi các phân tử máu không đủ đưa oxy đến các tế bào trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi và khó chịu. Các tác nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như chu kỳ kinh nguyệt, sinh con, hay thậm chí mới chạy đường dài. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể uống bổ sung viên sắt.

Rắc rồi từ tuyến giáp

Tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hormone điều tiết trao đổi chất sẽ khiến cơ thể kiệt sức nặng nề. Bạn nên cảnh giác khi nhận thấy cơ thể tăng cân một cách khác thường hoặc nhịp tim chậm hơn mức trung bình. Ngược lại, bạn có thể cảm thấy kiệt quệ như vừa mới hoạt động mạnh khi mắc chứng cường giáp. Nếu thấy mệt mỏi trong thời gian dài, bạn nên xét nghiệm hormone kích thích tuyến giáp trong máu.

Lạm dụng caffeine

Bạn vẫn thường uống một ly cà phê lớn vào buổi sáng như một thói quen. Dù nó sẽ khiến đầu óc bạn tỉnh táo ngay tức khắc, nhưng bạn sẽ nhanh chóng mất năng lượng vào đầu giờ chiều. Thay vì vậy, bạn hãy chia cà phê thành từng cốc nhỏ và uống vào từng thời điểm khác nhau trong ngày. Theo các chuyên gia, ½ hoặc ¼ cốc cà phê sẽ đem lại hiệu quả nhiều hơn một cốc cà phê lớn vào buổi sáng.

Ăn chay không đúng cách

Bạn vừa lên kế hoạch ăn chay trong thời gian dài, và cũng từ đó bạn cảm thấy yếu ớt, mệt mỏi. Đó có thể là do cơ thể trầm trọng, dưỡng chất có trong các sản phẩm từ động vật. Không chỉ thế, cũng khiến da nhợt nhạt, dễ bầm tím, sưng lưỡi, chảy máu lợi và bụng yếu. Vì vậy nếu tiếp tục ăn chay, bạn hãy luôn đảm bảo nạp đủ vitamin B12 bằng các loại thuốc bổ sung và tăng cường ngũ cốc nguyên hạt.

Theo Ebe

thegioicaythuoc Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi?

300x250 holy Vì sao lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online