Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm

check Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm

Rất nhiều người thức dậy với tình trạng bị đau rát. Mặc dù đa phần tình trạng này đều không nghiêm trọng và có thể qua khỏi một cách dễ dàng, nó cũng khiến bạn có cảm giác khó chịu khi bắt đầu một ngày mới. Hãy cùng tham khảo một vài số nguyên nhân dẫn đến tình trạng vào buổi sáng sớm và các biện pháp xử lý sau đây:

1. Trào ngược axit

Trào ngược axit trong khi ngủ là một hiện tượng khá phổ biến, gây cảm giác nóng và vị giác khó chịu khi thức dậy.

Xử lý:

Không ăn bất cứ bữa ăn quá no nào ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ, tốt hơn là không ăn gì cả vào thời gian đó. Tránh xa các đồ uống có cồn như rượu bia, bỏ thuốc lá và cafe.

Khi đi ngủ hãy cố gắng nằm nghiêng về một bên, gối đầu cao hơn chân khỏang 12cm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ.

2. Ngủ ngáy hoặc ngủ mở miệng

Nếu bạn ngủ ngáy trong đêm, hoặc mở miệng trong khi đang ngủ, sau đó điều này có thể gây cho cổ họng bạn có thể trở lên rất khô rát. Nếu bạn không chắc mình có ngủ ngáy hay không thì có thể hỏi người nằm cạnh bạn hoặc có thể ghi âm lại khi bạn ngủ nếu bạn thường ngủ một mình.

Xử lý:

– Dùng dụng cụ làm ẩm không khí trong phòng ngủ.

– Dùng muối pha với nước ấm để súc miệng thường xuyên, khoảng 5 lần/ngày, với tỉ lệ 1/4 thìa muối hòa với nửa cốc nước.

– Nên uống nhiều nước mỗi ngày.

– Uống trà pha nước ấm có thêm mật ong.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang thực sự ngủ ngáy mãn tính thì có ba nguyên nhân thường găp: Hút thuốc lá, béo phì và di truyền. Hãy thử giảm cân và bỏ thuốc lá nếu có. Nếu không, bạn có thể đến khám một bác sỹ chuyên về sọ não và mũi khi đang gây cho bạn bị ngủ ngáy và có thể được cân nhắc giữa lợi ích của phẫu thật điều trị hay để một thiết bị ngăn chặn giấc ngủ ngáy. Trong khi bạn cố gắng để giảm cân, nằm nghiêng khi ngủ có thể là một cách tốt để giảm ngáy ngủ trong khi chờ đợi.

Ngáy ngủ có thể được gây ra do mũi bị tắc tạm thời. Hãy bôi VapoRub trên ngực của bạn trước khi đi ngủ, hoặc hít một số hơi nước để làm thông đường thở.

dau hong1 Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm

3. Cơ thể bị mất nước

Trong đêm, chúng ta có thể mất rất nhiều nước bởi vì chúng ta đang chải qua một giai đoạn dài không có sự bổ sung nước. Nếu đây là vấn đề của bạn thì chắc chắn bạn cần rất nhiều nước trước khi bạn đi ngủ và nên cố gắng ngủ với một ly nước trên bàn của bạn để bạn có thể uống lần đầu tiên vào buổi sáng và lần cuối cùng vào đêm ngủ. Bạn cũng có thể thấy rằng căn phòng của bạn quá khô, trong trường hợp này sử dụng máy tạo độ ẩm rất hữu ích. Đặc biệt trường hợp bạn sống ở vùng môi trường độ ẩm thấp hay khô cằn.

Xử lý:

Mất nước có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề khác. Ví dụ như là triệu chứng của bệnh , vì vậy bạn có thể phải đi xét nghiệm máu nếu triệu chứng đó vẫn tồn tại. Trong khi bạn cũng phải xem kỹ các thuốc mình đang dùng bởi vì có một số thuốc gây mất nước, nên tham khảo bác sỹ của bạn.

4. ,

Nếu bạn cảm thấy như bạn bị mắc vào buổi sáng mỗi ngày sau đó các triệu chứng lại hết, điều này rất có thể là viêm mũi, họng dị ứng chỉ vì bạn không biết bạn bị bệnh viêm mũi, họng dị ứng không có nghĩa là nó không phải những gì gây ra. Bệnh này có thể gặp ở các độ tuổi, các triệu chứng và khởi bệnh là khác nhau ở mỗi người.

Xử lý:

Thử ngủ với của sổ được đóng và bật điều hòa không khí của bạn và xem xét việc dùng các thuốc kháng histamine trước khi đi ngủ để theo dõi nếu có sự khác biệt.

5. Yếu tố lạnh

Tất nhiên nó không chỉ là bạn đang nhiễm cảm lạnh, trong trường hợp này nếu kết hợp giữa lạnh và mở miệng trong khi ngủ có thể làm cho cổ họng của bạn rất đau.

Xử lý:

Hãy chắc chắn bạn cần có rất nhiều thời gian để phục hồi và xem xét bổ sung chế độ ăn uống với một ít vitamin C trong một thời gian.

Theo Dân Trí

thegioicaythuoc Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm

300x250 holy Xử lý cơn đau họng vào buổi sáng sớm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online