Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ

check Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ

Loại hơn cả thịt mà ít ai ngờ – các bạn hãy biết để tận dụng.

là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần để tạo ra tế bào hồng cầu. đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.

1309 Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ

Thực phẩm giàu

Nửa chén đậu trắng ăn với xà lách, súp hoặc tráng miệng cung cấp 4 mg chất sắt non-heme. Đậu là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp protein thực vật và chất xơ, giúp giảm cholesterol, kiềm chế hạ đường huyết.

Khi ăn, bạn có thể vắt một ít chanh vào đậu vì chất sắt non-heme dễ hấp thụ hơn khi ăn chung với vitamin C.

Mật mía

Chất làm ngọt này thường được dùng chung với các loại bánh và có khoảng 3,5 mg chất sắt non-heme mỗi thìa. Do đó bạn có thể ăn kèm nó với thực phẩm giàu chất sắt hoặc vitamin C khác. Ngoài ra, mật mía còn giàu chất chống ôxy hóa và canxi, magiê, vitamin B6, selenium…

Hạt chia rất nổi tiếng vì lượng omega-3, ngoài ra còn rất giàu chất sắt. 30 g hạt chia chứa khoảng 2 mg chất sắt non-heme và nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ hòa tan tốt cho tiêu hóa.

Các thực phẩm ảnh hưởng hấp thu sắt:

Một số thực phẩm không chứa sắt nhưng khi ăn cùng với các loại có thể giúp tăng hấp thu sắt hơn. Thực phẩm chứa nhiều vitamin C hỗ trợ hấp thu sắt (có trong bưởi, cam, chanh, ổi, dâu tây, nhãn, quýt, ớt, cà chua…). Một cách khác để tăng hấp thu sắt từ nguồn gốc thực vật là ăn cùng thịt trong bữa ăn, thịt cũng là nguồn .

Một số loại thực phẩm ăn vào có thể làm giảm khả năng hấp thu sắt. Uống cà phê hoặc trà khi ăn có thể làm giảm hấp thu sắt từ 50 – 60%. Phytat trong một số loại ngũ cốc, đậu đỗ, phosphat trong nước coca cola có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt. Calci cũng có thể làm giảm hấp thu sắt trong bữa ăn, tuy nhiên chỉ nhận thấy các ảnh hưởng khi bổ sung calci với hàm lượng cao hơn là với chế độ ăn giàu calci.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ

300x250 holy Thực phẩm giàu chất sắt ít ai ngờ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online