Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

check Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

vẫn là căn bệnh sợ hãi khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị kịp thời sẽ có nhiều hi vọng kéo dài thời gian sống. Nhưng, ít người khi thấy cơ thể có dấu hiệu mà đi khám bác sĩ ngay lập tức, đa phần vẫn ngại vì cho rằng, dấu hiệu chưa nặng ‘vài hôm là khỏi’.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến của căn bệnh ung thư nhất định không nên bỏ qua.

thường xuyên

Ho thường xuyên có thể chỉ đơn giản là dấu hiệu của bệnh dị ứng, nhưng nếu ho kéo dài, bạn cần hỏi kí kiến bác sĩ. Ngay cả khi không hút thuốc, bạn vẫn có thể bị ung thư vòm họng, thanh quản hay ung thư phổi.

mà không hề ăn kiêng

Giảm cân đột ngột mà không bị vướng mắc bất cứ chuyện tâm lý nào, bạn hãy chú ý, đồng thời quan tâm tới các biểu hiện khác của cơ thể. Đây có thể sẽ là dấu hiệu của bệnh ung thư mà bạn vô tình bỏ qua đó.

Đau khớp thường xuyên

Đau khớp là một trong những triệu chứng của bệnh ung tưh xương, cho dù là thường xuyên hay không. Nhức đầu không có nghĩa là bạn có khối u não, nhưng cũng cẩn phải để ý. Nhiều người được chẩn đoán ung thư buồng trứng sau khi có triệu chứng đau bụng liên tục. Và ung thư phổi có thể có biểu hiện đau ngực. Nên nhất định phải đi khám khi có những cơn đau bất thường này.

Mệt mỏi không có nguyên nhân

Mệt mỏi quá không có lý do, rõ ràng là dấu hiệu của bệnh bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu. Nhận thức được sự thay đổi trong cơ thể bạn có thể sẽ cứu bạn sớm hơn.

Khi da bạn bị vàng, bạn có thể bị bệnh gan, thậm chí là ung thư.

Xuất hiện đốm đen trên da và các nốt tàn nhang thay đổi màu sắc và kích cỡ

Tàn nhang và nốt ruồi tự nhiên xuất hiện, bạn phải kiểm tra ngay lập tức. Ngoài ra, các vết bầm tím trên da có thể là biểu hiện của bệnh nguy hiểm bao gồm cả ung thư.

118 Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

Mệt mỏi quá không có lý do, rõ ràng là dấu hiệu của bệnh bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu. Nhận thức được sự thay đổi trong cơ thể bạn có thể sẽ cứu bạn sớm hơn. (ảnh minh họa)

Đau mắt liên tục

Đau mắt, một triệu chứng của bệnh ung thư mắt rất dễ nhầm lẫn với mệt mỏi quá mức. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, hãy đi khám bác sĩ ngay.

Nước tiểu hoặc phân có máu

Nước tiểu có màu sắc khác nhau thậm chí có máu cũng là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Chảy máu âm đạo ngoài thời kì kinh nguyệt có thể bạn đang có nguy cơ ung thư cổ tử cung. Đi khám phụ khoa là cách tốt nhất để biết được tình trạng bệnh.

Khàn tiếng

Khàn tiếng chứng tỏ thanh quản của bạn đang có vấn đề hoặc nghiêm trọng hơn là bệnh ung thư liên quan tới họng, thực quản.

Tiêu chảy và chảy máu

Tiêu chảy liên tục, ra máu khi đi đại tiện chính là triệu chứng bất thường, báo hiệu bạn mắc bệnh nguy hiểm, không loại trừ ung thư.

Những triệu chứng trên đây cũng có thể là biểu hiện của một căn bệnh khác, không hẳn là ung thư. Nhưng nếu có các biểu hiện này, nhất định không được chủ quan mà cần đi khám ngay lập tức. Nếu bạn bị ung thư, để lâu, bệnh trầm trọng sẽ không có nhiều cơ hội chữa trị.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

300x250 holy Một số dấu hiệu phổ biến bệnh ung thư bạn không nên bỏ qua

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online