Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột

check Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột

Béo phì gây ra nhiều tác hại trong đó có tác hại làm tăng nguy cơ .

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học Tel Aviv (Israel) công bố trên tạp chí Cancer của hội Ung thư Hoa Kỳ, đã nhận diện ra mối quan hệ này.

144519 beo phi Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột

Béo phì gây ra nhiều tác hại sức khỏe trong đó có tác hại làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

Trong nghiên cứu, TS Zohar Levi của trung tâm y khoa Rabin, đã phân tích số liệu của gần 1,1 triệu người nam và 707.000 người nữ về chỉ số khối cơ thể (BMI) khi họ ở tuổi 16 – 19 (thường là 17 tuổi) từ năm 1967 – 2002 và theo dõi họ đến năm 2012.

Trong vòng khoảng 23 năm, người ta phát hiện được 2.967 trường hợp tràng mới, trong đó có 1.977 người nam (1.403 tràng, 574 ung thư ) và 990 người nữ (764 tràng, 226 ung thư trực tràng).

Kết quả cho thấy và béo phì làm tăng nguy cơ ung thư ruột đến 53% và 54% ở lần lượt người nam và nữ. Béo phì làm tăng 71% ở nam giới và gấp hai lần so với nữ giới.

TS Levi nói: “Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay, với thời gian theo dõi tối thiểu mười năm và mọi người tham gia đều được đo BMI. Nó cho thấy tầm quan trọng của BMI ở tuổi 17 lên sức khoẻ những năm sau này như thế nào”.

Ung thư đại, trực tràng là một trong những phổ biến và người ta khuyên những người sau tuổi 50 có nguy cơ đều cần phải tầm soát bệnh này, chẳng hạn nội soi đại tràng mỗi mười năm, nội soi đại tràng sigma mỗi năm năm…

TS Gilad Twig, một trong những tác giả chính của nghiên cứu, nói: “Ngay cả khi bạn rất khoẻ ở tuổi 17, nhưng lại thừa cân hoặc béo phì thì bạn hầu như có 50% nguy cơ ung thư. Vì điều này mà chúng ta phải tích cực chống lại béo phì ở tuổi nhỏ”.

thegioicaythuoc Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột

300x250 holy Béo phì lúc nhỏ lớn lên dễ bị ung thư ruột

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online