Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe

check Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe

Dưới đây là các loại phổ biến nhất có thể gây tổn hại sức khỏe của bạn và các phòng tránh tác dụng phụ nghiêm trọng của chúng.

Một vài loại thuốc phổ biến nhất mà chúng ta thường uống có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể cũng như dẫn đến các triệu chứng khác thường.

Nhiều loại thuốc theo quy định làm cạn kiệt chất dinh dưỡng cụ thể trong cơ thể của bạn, khiến bạn cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng. Các loại thuốc này làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng trong ruột và đẩy các chất dinh dưỡng ra khỏi cơ thể thông qua hệ tiêu hóa.

Dưới đây là các loại thuốc phổ biến nhất có thể gây tổn hại sức khỏe của bạn:

Thuốc làm giảm cholesterol

Statins là một nhóm các thuốc phổ biến theo quy định của bác sĩ để giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Atorvastatin (Lipitor), lovastatin (Mevacor) và pravastatin (Pravachol) là một số thuốc statin phổ biến. Statins làm cạn kiệt nguồn Vitamin D trong cơ thể.

Tác dụng phụ có thể có: Kiệt sức, suy nhược, đau cơ, mất trí nhớ, khó thở, bệnh gan, tăng nguy cơ ung thư, nhiễm khuẩn tái phát và .

Cách khắc giảm cholesterol: CoQ10, Vitamin D, Vitamin B12, và vitamin tổng hợp khác.

thuoc1 Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe

Một vài loại thuốc phổ biến nhất mà chúng ta thường uống có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể cũng như dẫn đến các triệu chứng khác thường. Ảnh minh họa

Thuốc ức chế bơm proton và chặn H2 là loại thuốc làm giảm lượng axit trong dạ dày. Thuốc kháng axit làm cạn kiệt nghiêm trọng lượng magiê trong cơ thể. Thiếu hụt magiê gây ra vấn đề về tim, cao huyết áp  và rối loạn tâm trạng.

Tác dụng phụ có thể có: Bệnh tim, mệt mỏi, hội chứng ruột kích thích, làm tăng nguy cơ ung thư, thị lực kém, huyết áp cao, thiếu máu, móng tay dễ gãy, rụng tóc và sâu răng.

Cách khắc phục tác dụng phụ của thuốc kháng axit: thuốc kháng axit làm cạn kiệt nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể vì chúng ảnh hưởng đến pH của ruột. Bạn có thể cần bổ sung B6, CoQ10, và khoáng chất.

Thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp làm cạn kiệt nguồn magiê, canxi và nguồn dự trữ các khoáng chất khác trong cơ thể. Những yếu tố này là rất quan trọng đến sự an toàn của xương.

Tác dụng phụ có thể có: , bệnh tim, nhiễm trùng tái phát, co rút cơ bắp, trầm cảm, giảm khả năng miễn dịch, thị lực kém, tuyến tiền liệt mở rộng, tăng cân, tóc rụng, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, và mất trí nhớ.

Cách khắc phục tác dụng phụ của thuốc huyết áp: Bổ sung magiê, canxi, vitamin B, vitamin C, kẽm và kali cho cơ thể.

Thuốc tránh thai làm cạn kiệt nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể. Thuốc tránh thai làm cạn kiệt chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể của bạn để tạo ra dẫn truyền thần kinh tự nhiên và hormone giới tính.

Tác dụng phụ có thể: Sử dụng lâu dài có thể gây ra các cơn hoảng loạn, mệt mỏi, trầm cảm, suy giáp, bệnh tim, tăng cân, khó chịu, đau thần kinh, và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Cách khắc phục tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Bổ sung thêm magiê, kẽm, khoáng chất, vitamin B và vitamin C… trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Lưu ý: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn khi dùng thuốc hoặc thay đổi chế độ chăm sóc sức khỏe.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe

300x250 holy Các loại thuốc phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online