Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

check Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

Ngoài hương vị hấp dẫn, húng quế còn có tính chất đáng kể.

là một loại thảo dược dùng được trong cả ẩm thực phổ biến trong các món ăn kiểu Ý và châu Á. cũng là một thành viên của gia đình bạc hà. Rau húng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và có mấy giống khác nhau là húng chanh, húng quế… húng quế thường “khỏe” hơn và có thể được trồng như cây lâu năm ở vùng khí hậu ấm hơn. Ngoài hương vị hấp dẫn, húng quế còn có tính chất tăng cường sức khỏe đáng kể.

Có thể kể đến một số công dụng của rau húng quế nói chung như sau:

Chống

Theo một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan thì húng quế có thể giúp giảm cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên cứu này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.

a610 Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

 Tốt cho gan

Một số hợp chất trong húng quế ngọt có thể có thể có tác dụng bảo vệ gan, theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Mansoura, Ai Cập. Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học lấy 6 hợp chất trong rau húng quế được trích xuất và thử nghiệm khả năng bảo vệ chống lại căng thẳng gan. Kết quả là, tất cả các hợp chất này đều có tác dụng bảo vệ gan.

Ổn định lượng đường trong máu

Các nhà nghiên cứu đã báo cáo của một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ, Kanpur, Ấn Độ rằng các chất được chiết xuất từ lá húng quế ngọt sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Trong nghiên cứu, được công bố trong năm 1996 trên một tạp chí Y dược, người ta thấy, những người tham gia tiêu thụ lá húng quế sẽ giảm 17% tình trạng giảm lúc đói và giảm 7% lượng đường trong máu ngay lập tức sau bữa ăn. Tương tự, nồng độ đường trong nước tiểu cũng được cải thiện đáng kể. Các tác giả kết luận rằng húng quế có thể có một vị trí quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường từ nhẹ đến vừa.

a712 Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

 

Đặc tính của rau húng nói chung là hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm – theo một nghiên cứu tiến hành tại Trung tâm Năng lượng nguyên tử, Ramna, Dhaka, Bangladesh. Trong một nghiên cứu về sinh dược phẩm, được công bố trong năm 2010 thì hơn 50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế ngọt ngào và thử nghiệm trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia coli, S. dysenteriae và Salmonella typhi. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên cứu kết luận rằng húng quế có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh nói trên, do đó, nó có thể được sử dụng như một tác nhân trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Các công dụng khác

Ngoài các công dụng trên, các loại rau húng nói chung còn có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa. Tinh dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

300x250 holy Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

3 Responses to Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau húng mà bạn chưa biết

 1. Brian says:

  Xin Chao.
  Toi ten la Brian .
  Hien tai to I dang o my . U S A .
  Toi co 1 dua con bi benh ve phong ngua .
  Tu luc 1 Tuoi toi bay gio chau da 9 Tuoi roi va van con bi ngua .
  Va cac bac si o my Nay chi cho chau uong thuoc chong ngua .
  Vay home nay toi xi Hoi co loai thuoc nam Nao hay thuoc Tay Nao de Giai doc cho chau .
  Xin chi gium va email : Brianle07@gmail.com
  Xin cam on nghieu

  Nguyễn Hùng Reply:

  chào bạn, bạn có thể trình bày đầy đủ các triệu chứng về biểu hiện ngứa của con bạn cụ thể hơn như nóng ngứa nhiều, hay lạnh ngứa nhiều, vùng cơ thể bị ngứa, hình dạng của các vết ngứa nếu có hình ảnh bạn gởi cho tôi Lương Y Nguyễn Hùng theo địa chỉ thegioidongy@gmail.com hoặc luongynguyenhung@gmai.com nhé, tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Có gì cần tư vấn gấp cháu vào đây nhé https://www.facebook.com/LuongYNguyenHung hoặc ĐT 01866822252. Thân ái

  Nguyễn Hùng Reply:

  Xin mời Brian liên hệ lương y Nguyễn Hùng 0926163163 hoặc luongynguyenhung@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online