Làm gì để phòng bệnh ung thư gan?

check Làm gì để phòng bệnh ung thư gan? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Làm gì để phòng bệnh ung thư gan? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Làm gì để phòng bệnh ung thư gan?

Bệnh là một bệnh nguy hiểm bởi bệnh nhân khi mắc bệnh rất khó điều trị và có thể gây ra nguy hiểm đối với người bệnh. Cách tốt nhất là nên phòng bệnh bằng những biện pháp mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp dưới đây:

. Tiêm ngừa  sớm là cách hiệu quả nhất. Với người lớn, cần làm xét nghiệm trước khi tiêm. Nếu chưa bị bệnh thì tiêm 3 mũi, trường hợp quên mũi thứ 3 thì trong thời gian 3 năm (kể từ khi tiêm mũi thứ 2) có thể tiêm tiếp mà không cần lặp lại từ đầu. Nếu đã bị viêm gan B thì cần theo dõi, điều trị mà không tiêm chủng.

Với trẻ con, thời điểm tiêm tốt nhất là 24 giờ sau sinh để phòng lây truyền vi rút viêm gan B từ mẹ sang con. Sau đó, trẻ còn phải tiêm mũi thứ 2 vào tháng 1-2 và mũi thứ ba vào tháng thứ 6-18. Riêng viêm gan C đến nay vẫn chưa có vacxin.

tiem1 Làm gì để phòng bệnh ung thư gan?

Cẩn trọng khi dùng thuốc. Khi uống các loại thuốc có thể gây hại cho gan, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ vì một số loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan nếu được sử dụng trong một thời gian dài. Nếu bạn đang dùng thuốc có hại cho gan thì nên làm xét nghiệm kiểm tra men gan 3-6 tháng/lần để đảm bảo gan không bị hư hại.

Chú ý chế độ ăn uống. Bạn nên tránh uống nhiều bia rượu, uống thường xuyên và kéo dài vì sẽ khiến các tế bào gan bị tổn thương, dẫn tới viêm gan và sau đó nặng lên thành , ung thư gan. Đặc biệt, những người đã mắc viêm gan B, C nếu uống nhiều bia rượu thì khả năng mắc ung thư gan càng cao. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều chất béo như đồ chiên rán, nướng, mỡ động vật. Ngoài ra, cần tránh những thực phẩm bị mốc như lạc, ngô, đậu nành, gạo vì trong đó chứa chất aflatoxin là nguy cơ dẫn đến ung thư gan rất cao.

Tránh lây lan virus viêm gan B qua đường tình dục. Viêm gan B rất dễ lây qua đường tình dục và việc vợ chồng quan hệ tình dục khi một trong hai người mắc bệnh rất nguy hiểm. Vì thế, nếu vợ hoặc chồng mắc viêm gan B thì cần sử dụng bao cao su khi quan hệ và tiêm phòng viêm gan B để tránh lây lan vi rút viêm gan B cho nhau. Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng bơm kim tiêm, tiếp xúc trực tiếp với máu, chất dịch của người nhiễm bệnh gan khi niêm mạc bị trầy xước. Đồng thời, không chữa răng, nội soi, nạo thai… bằng dụng cụ y tế chưa qua vô trùng.

Bệnh nhân viêm gan B, C cần được điều trị chặt chẽ. Người bị nhiễm virus viêm gan B và C có tỷ lệ ung thư gan cao hơn nhiều so với người bình thường. Do đó, những người nhiễm viêm gan B, C cần được phát hiện, điều trị sớm, tránh xơ gan và phát triển đến ung thư gan. Bên cạnh đó, chúng ta cần kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các , ung thư gan để có hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là những kiến thức về mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân nên tuân thủ những hướng dẫn của các bác si chuyên khoa để hạn chế bệnh. Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan thì bệnh nhân cũng nên tiến hành , nếu được điều trị sớm thì bệnh khống chế rất đơn giản.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Làm gì để phòng bệnh ung thư gan?

300x250 holy Làm gì để phòng bệnh ung thư gan?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online