Những căn bệnh về mắt thường gặp

check Những căn bệnh về mắt thường gặp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những căn bệnh về mắt thường gặp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những căn bệnh về mắt thường gặp

góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị , góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

Mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, là một trong 5 giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường xung quanh. Hiện nay, số người bị mắc các đang có chiều hướng gia tăng. Dưới đây là một số căn thường gặp.

1.

Cận thị là khi bạn không thể hoặc khó có thể nhìn thấy vật ở xa. Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị chưa được xác định, song rất có thể do mắt phải làm việc nhiều quá.

Để chữa trị bạn có thể đeo kính hoặc kính áp tròng. Cũng có thể chữa khỏi vĩnh viễn bằng cách phẫu thuật lasik. Tuy nhiên, chỉ cho kết quả với những đối tượng cụ thể. Ngoài ra, biện pháp NeuroVision – loạt các bài tập tương tác dựa trên máy tính cũng có thể hạ cấp độ cận thị.

index 1 Những căn bệnh về mắt thường gặp

2.

Đục nhân mắt là khi thuỷ tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực.

Đây là hậu quả của quá trình lão hoá, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, dùng thuốc trong thời gian dài và do các bệnh khác.

Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên.

3. Tăng nhãn áp

Thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầu, phá huỷ dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến mù loà. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu.

Có loại tăng nhãn áp: Góc độ mở và góc độ đóng. Tăng nhãn áp góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị tăng nhãn áp, góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

4. Bệnh có liên quan đến tuyến giáp

Thyroid Eye Disease (TED) là chịu trách nhiệm điều khiển trao đổi chất của cơ thể gây nên. Bệnh nhân (TED) thường thấy hoa mắt, nhãn cầu lồi ra, mí mắt sưng vù và thị lực mờ hoặc nhìn một hoá hai. Đôi khi, mắt đỏ, chảy nước mắt và cảm giác có sạn trong mắt cũng sẽ xuất hiện.

Để điều trị căn bệnh này, bạn có thể phẫu thuật làm giảm bớt sức ép để nhãn cầu bớt lồi. Phẫu thuật làm cho lác mắt để giảm chứnng nhìn 1 hóa 2 và phẫu thuất rút bớt mí để giảm sưng và chữa hoa mắt.

5.

Có hai vấn đề về võng mạc đặc biệt nghiêm trọng là và màng lưới do tiểu đường. Khi võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn.

Khi mắt thấy có bóng đen, thị lực mờ hoặc mù hẳn thì bệnh đã đến hồi nguy cấp. Bệnh màng lưới do tiểu đường là hậu quả do bệnh tiểu đường huỷ hoại các mạch máu li ti bên trong võng mạc, dẫn đến mù loà.

Nguyên nhân của chứng tách võng mạc là do dịch lỏng tràn vào các hố hoặc nước mắt trong võng mạc, chia tách nó khỏi các lớp phía dưới. Các đốm đen sưng phồng và các đốm sáng loé là triệu chứng của bệnh.

thegioicaythuoc Những căn bệnh về mắt thường gặp

300x250 holy Những căn bệnh về mắt thường gặp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online