Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai

check Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai

Mặc dù có sự gia tăng nhẹ về nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung, nghiên cứu cho thấy nó chỉ là sự gia tăng tạm thời và nguy cơ biến mất vài năm sau khi ngừng ngừa thai.

Phát hiện mới về tác dụng của

Các nghiên cứu mới đây của Đại học Aberdeen (Scotland) cho thấy, đối với ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung và ung thư thực quản, thuốc tránh thai có tác dụng phòng ngừa mạnh mẽ.

Mặc dù có sự gia tăng nhẹ về nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung, nghiên cứu cho thấy nó chỉ là sự gia tăng tạm thời và nguy cơ biến mất vài năm sau khi ngừng ngừa thai.

Nghiên cứu khẳng định uống thuốc ngừa thai trong một khoảng thời gian đã giúp chị em phụ nữ giảm 19% số trường hợp ung thư ruột, ung thư nội mạc tử cung giảm 34% và ung thư buồng trứng giảm xuống 33%. Kết luận này có được nhờ chẩn đoán khoảng 35.000 phụ nữ mỗi năm.

130 Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai

Nghiên cứu mới này dựa trên các kết quả và dữ liệu của Nghiên cứu về ngừa thai bằng thuốc uống qua đường miệng, được Royal College General Practitioners (RCGPS) – một tổ chức học thuật về chăm sóc sức khỏe tại gia đình ở nước Anh, khởi động từ năm 1968, 7 năm sau khi thuốc ngừa thai được cho phép sử dụng tại nước Anh.

Chuyên gia đã “đeo bám”, ghi nhận và khảo sát tác động lâu dài của nhiều loại thuốc ngừa thai đối với 46.000 phụ nữ.

Tác giả chính của nghiên cứu – tiến sĩ Lisa Iversen, khẳng định: “Nhiều bằng chứng mạnh mẽ cho thấy hầu hết phụ nữ không bị tổn thương do ung thư lâu dài nếu họ chọn sử dụng theo đường uống. Nhờ nghiên cứu được tiến hành trong một thời gian dài, đã có thể xem xét các hiệu ứng dài hạn, nếu có, liên quan đến viên thuốc ngừa thai”.

Thuốc tránh thai phối hợp hoạt động bằng cách đánh lừa để cơ thể nghĩ rằng nó đang bằng cách làm tăng hai hormone – estrogen và progesterone – gây ra những thay đổi trong hệ thống sinh sản để ngăn ngừa sự thụ thai.

Tuy nhiên, estrogen được biết là “thức ăn” của một số loại khối u, vì vậy có những lo ngại rằng uống thuốc có thể làm tăng nguy cơ ung thư về lâu dài. Trong khi đó, nghiên cứu mới cho thấy mặc dù nguy cơ ung thư vú tăng 4% đối với phụ nữ uống thuốc ngừa thai, nhưng nguy cơ biến mất 5 năm sau khi ngừng uống thuốc.

Giáo sư Helen Stokes-Lampard – Chủ tịch của RCGPS, cho biết: “Nhờ nghiên cứu này, hàng triệu phụ nữ có thể yên tâm hơn rằng sẽ không có nguy cơ gia tăng nguy cơ ung thư… Tuy nhiên, điều này không nên được hiểu rằng phụ nữ nên được cho dùng thuốc tránh thai như là một biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư.”

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai

300x250 holy Phát hiện mới về tác dụng của thuốc tránh thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online