Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ

check Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ

là viêm phần trên của đường sinh sản gồm các cấu trúc nằm trong tiểu khung như tử cung, 2 buồng trứng, 2 vòi trứng.

Viêm vòi trứng là biểu hiện phổ biến nhất của bệnh. Từ lâu, người ta đã biết bệnh là hậu quả lâu dài của nhiều bệnh lây truyền qua đường cũng như của bệnh loạn , can thiệp ngoại khoa vùng tiểu khung và nhiều thủ thuật phụ khoa khác đi qua cổ tử cung. Bệnh viêm tiểu khung chủ yếu do cơ thể có đáp ứng quá mạnh với nhiễm khuẩn. Bệnh viêm tiểu khung còn có thể gây sẹo dính cho tử cung, vòi trứng và thậm chí cả buồng tiểu khung. Đây là một trong những lý do chính gây đau vùng tiểu khung mạn tính. Những nhiễm khuẩn thường gặp nhất hay kết hợp với viêm tiểu khung là và nhiễm . Biểu hiện của viêm tiểu khung là đau ở vùng bụng dưới và vùng tiểu khung – rối loạn kinh nguyệt – đau khi quan hệ tình dục – đái buốt – đau vùng thắt lưng – dịch xuất tiết ở âm đạo nhiều và có mùi hôi (khí hư) – sốt, mỏi mệt, tiêu chảy, nôn và có các dấu hiệu nhiễm khuẩn toàn thân khác.

1291 Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ

Ảnh minh họa

Vì sao cần phải quan tâm ? Vì là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chửa ngoài tử cung, ở phụ nữ và gây tốn kém nhiều nếu để bệnh phát triển. Nhằm phòng ngừa do bệnh viêm tiểu khung gây ra sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều, chủ yếu là giáo dục thực hành tình dục an toàn, cách vệ sinh vùng cơ quan sinh dục (không thụt rửa), dùng cũng như tiến hành tầm soát và điều trị Chlamydia và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Mối liên quan giữa bệnh viêm tiểu khung và hiếm muộn đã được thừa nhận, bệnh gây ra hiếm muộn do tiến trình sẹo hóa diễn ra khi chữa trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cuối cùng tiến trình lành sẹo có thể làm tắc 1 hay cả 2 vòi trứng và có xu hướng tồi tệ hơn ở phụ nữ có tuổi, hút thuốc lá và phụ nữ mang dụng cụ tử cung. Tùy thuộc vào mức độ lành sẹo diễn ra như thế nào mà tinh trùng có thể gặp được trứng hay không và dù tinh trùng có lọt qua được thì trứng đã thụ tinh cũng có thể không di chuyển trở lại tử cung được để làm tổ. Số phụ nữ bị hiếm muộn do viêm tiểu khung tỷ lệ thuận với số đợt bị viêm tiểu khung nghĩa là càng bị nhiều đợt viêm tiểu khung thì càng dễ bị hiếm muộn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ

300x250 holy Viêm tiểu khung có thể gây hiếm muộn ở phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online