Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục

check Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục

Khi nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs), hầu như ai cũng nghĩ rằng nó chỉ có thể biểu hiện ở vùng kín. Tuy nhiên, nhiều khi những triệu chứng của bệnh bộc phát ngay trên khuôn mặt khiến không ít người xấu hổ, lo lắng…

Bệnh giang mai phát sinh do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum và lây truyền thông qua hoạt động tình dục trực tiếp (bao gồm cả ) với người vốn đã có những thương tổn do bệnh gây nên, gọi là săng.

Những săng này thường xuất hiện trong vòng 3 đến 6 tuần sau khi quan hệ và ở tại nơi tiếp xúc khi quan hệ. Đây gọi là thời kỳ đầu của bệnh giang mai. Sau 4 đến 10 tuần tiếp theo, nếu những săng đó không được chữa trị thì những săng thứ 2, thứ 3 cũng sẽ “nối đuôi” nhau bành trướng và có thể lan lên tận miệng.

1102 Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục

Cả săng nguyên bản và săng thứ 2 đều có thể hiện rõ ra trên khuôn mặt những người bị nhiễm bệnh thông qua hình thức quan hệ bằng miệng, tiếp xúc trực tiếp với vùng kín của người bị mắc giang mai. Săng nguyên bản thường thấy ở quanh vành môi như những vết lở loét to. Ở trong miệng và lưỡi cũng có thể có những săng này.

Săng thứ hai có nhiều dấu hiệu hơn. Đó là những chỗ sưng đỏ ở trong và ngoài miệng. Trên khắp cơ thể thường có nhiều vết đỏ ngứa ngáy. Một số người bị nặng hơn có thể bị rụng tóc.

Bệnh

Nguyên nhân của mụn giộp vùng kín là do vi rút herpes, HSV-1 và HSV-2 gây nên.

Mụn giộp vùng kín có thể lây lan qua trực tiếp (gồm cả quan hệ bằng miệng) hay qua những nụ hôn với người bị bệnh. Vi rút có khả năng phát tán ngay cả khi không có biểu hiện bệnh lý (lở loét) nào cả. Điều này khác với những loại bệnh khác bởi thông thường, khi bệnh phát ra ngoài rồi thì sự truyền bệnh mới diễn ra.

Cụ thể, vi rút HSV-1 thường gây ra những vết loét nhẹ nhưng cũng có thể gây nên mụn giộp ở vùng kín. Điều này có nghĩa là bạn có thể bị mụn giộp sau khi “gặp gỡ” với một vùng kín bị mụn giộp khác. Nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa những vết loét do bệnh mụn giộp vùng kín với viêm loét miệng.

Những vết lở loét nhẹ quanh miệng có thể lây từ người này sang người kia thông qua quá trình hôn người bị nhiễm HSV-1 kể cả khi người đó không có dấu hiệu gì của bệnh cả (khuôn mặt vẫn hoàn toàn bình thường); hoặc qua việc kích thích vùng kín của người bị nhiễm HSV-1 bằng miệng.

Vi rút HSV-2 lại chỉ gây nên những vết lở loét ở vùng kín. Hiện vẫn chưa có loại thuốc thật sự đặc trị để chữa căn bệnh này. Bệnh dễ dàng tái phát hay phát tán sau khi đã từng một lần bị.

Bệnh

Chlamydia là loại vi khuẩn gây bệnh có thể lan truyền thông qua tất cả các hình thức quan hệ tình dục, bao gồm cả tình dục bằng miệng. Có khoảng 1/20 dân số Mỹ bị coi là nhiễn chlamydia.

Ngoài những vết loét thông thường, chlamydia có thể làm tổn thương mắt người bị bệnh. Các bạn nữ thường bị chlamydia nhiều hơn so với bạn nam. Và ở XX thì những dấu hiệu của bệnh này dường như không hề rõ ràng, chúng chỉ xuất hiện khoảng chừng 70%-80% ở bên ngoài. Cũng chính vì điều này mà chlamydia còn được gọi với cái tên “thảm họa ngầm”. Bệnh được xem là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh ở phái nữ và gây chảy máu vùng kín sau khi sinh hoạt.

Ở XY, dấu hiệu của chlamydia cũng không rõ ràng nhưng vẫn dễ thấy hơn so với nữ. Chlamydia thường gây nên những cơn đau đớn trong quá trình tiểu tiện hay giải phóng chất nhờn ở vùng kín.

Ngoài những vết loét thông thường, chlamydia có thể làm tổn thương mắt người bị bệnh, gây đỏ mắt hoặc chứng viêm màng kết. Theo đó, đôi mắt bị tổn hại thường xuất phát từ việc chạm tay vào mắt sau khi dùng tay kích thích vùng kín.

Ngoài ra, việc phóng tinh của nam giới vô tình làm bắn vào mắt của bạn nữ cũng có thể gây nên đau mắt. Nhiều giả thuyết còn cho rằng, việc lây trực tiếp từ mắt qua mắt giữa người bình thường và người bị bệnh cũng rất có thể là một con đường lây nhiễm tiềm ẩn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục

300x250 holy Những biểu hiện trên mặt liên quan đến bệnh tình dục

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online