Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

check Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Cây có tên khoa học là Celastrus hindsii Benth.et Hook. Hay còn gọi là cây bách giải, cây đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, quả nâu, cuống, thuộc loại cây dây leo thân gỗ,mọc thành búi, thân cây dạng dây dài 3-10m, cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu về sau có màu xanh. Lá không có lông, phiến lá bầu dục.

Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu).

xa den Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

.

Cây xạ đen được xếp vào một trong những loại thuốc quý nhất, theo dân gian ngày trước khi đi rừng các cụ thường có mang theo 1 nắm cây Xạ đen để phòng trường hợp bị thương sẽ dùng xạ đen để điều trị vết thương và cầm máu.  Trong cuộc sống cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan; ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Theo đông y thì cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong , ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong  và đặc biệt trong . Trong tài liệu nghiên cứu mới nhất của Viện quân y 103 đã công nhận tác dụng chữa trị bệnh của cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh.

Có thể dùng xạ đen như sau: lấy 100 gam xạ đen rửa thật sạch cho vào siêu đất với 800 ml nước, đun sôi trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu để trong tủ lạnh càng thơm ngon, rất dễ uống.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai không nên sử dụng sản phẩm từ xạ đen, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.. Không nên ăn rau muống khi sử dụng xạ đen vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

300x250 holy Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online