Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em “tưởng” mình đã làm đúng

check Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng

Những sai lầm phổ biến trong việc vệ sinh “cô bé” mà các bạn gái cần chú ý

Đã là con gái thì ai trong chúng ta cũng rất quan tâm đến “cô bé” của mình, nhất là các cách để giữ sao cho luôn luôn sạch sẽ, khô thoáng, thơm tho cũng như tránh các bệnh, các loại viêm nhiễm và mùi hôi. Tuy vậy, rất nhiều bạn gái vẫn đã và đang mắc phải một số sai lầm trong việc vệ sinh “người bạn thân” của mình, những sai lầm này nếu lặp đi lặp lại về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khoẻ con gái nói chung. Vậy nên hãy ghi nhớ những điều sau đây để tránh vô tình tổn thương “cô bé” của mình nhé:

Sử dụng xà phòng có mùi hương

1 1551705911767736249429 Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng
Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng âm đạo của bạn có khả năng tự làm sạch bằng cách tiết các chất nhầy thường xuyên để làm “trôi” ra những cặn bẩn. Tuy nhiên đôi khi chúng ta vẫn cứ có cảm giác là nên giúp “cô bé” một tay bằng cách rửa qua bằng xà phòng. Điều này vẫn được nhé, nếu bạn chỉ rửa bên ngoài. Tuy nhiên nên tránh các loại xà phòng có mùi bởi vì nó có thể làm rối loạn độ pH lành mạnh bình thường của cô bé, dẫn đến nhiễm men nấm, gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy thì nhiều khả năng là do xà phòng hoặc xịt khử mùi có hương bạn đang sử dụng đấy.

Sử dụng nước rửa có chất cồn

2 1551706015961193082022 Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng
Nhiều loại xà phòng và nước rửa có chứa cồn, song điều này cũng không có nghĩa là nó hoàn toàn có hại cho bạn. Tuy nhiên một cố cá nhân với cơ địa đặc thù có thể bị dị ứng với các chất cồn và các loại hoá chất nhân tạo nói chung. Những chất này có tính diệt khuẩn cao và có thể diệt hết toàn bộ vi khuẩn trong cơ thể bạn. Nghe có vẻ tốt đúng không? Ngược lại đấy, vùng âm đạo của bạn có vô số những lợi khuẩn giúp cho “cô bé” luôn khoẻ mạnh, nếu những lợi khuẩn này bị mất đi, vùng da xung quanh có thể bị yếu, dễ tổn thương và thậm chí là rối loạn hormone. Vậy nên trước khi chọn dung dịch vệ sinh cô bé, hãy chắc rằng sản phẩm không có cồn hoặc bản thân bạn không dị ứng với cồn.

Rửa sâu bên trong

3 15517061010221079534759 Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng
Như đã nói, âm đạo của bạn có khả năng tự làm sạch, nên việc làm sạch sâu bên trong là hoàn toàn không cần thiết và thậm chí là có hại cho sức khoẻ giới tính của bạn. Các dung dịch vệ sinh phụ nữ chủ yếu là được dùng để rửa bên ngoài chứ không nên dùng để rửa bên trong. Nhiều bạn gái vẫn hay mắc sai lầm là bơm và xịt rửa sâu bên trong, khiến cho độ pH tự nhiên bị rối loạn, đồng thời cũng “đuổi” hết những lợi khuẩn đang bảo vệ bạn. Tệ hơn nữa, việc xịt nước rửa sâu bên trong có thể “đẩy” một số vi khuẩn xấu lên phía trên, tăng tỷ lệ viêm nhiễm.

Kỳ cọ quá mạnh tay

4 15517062294171327020705 Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng
“Cô bé” là sinh vật nhạy cảm cần được nâng niu, bạn không nên kì cọ quá mạnh tay hay dùng các loại bông tắm, các loại dụng cụ chà rửa thô ráp với “cô bé”. Chỉ cần một vết trầy nhỏ thôi cũng đủ khiến viêm nhiễm đấy.

Không vệ sinh sau khi quan hệ

Nếu bạn có thói quen tắm rửa sau khi “làm chuyện ấy”, vậy thì tốt, và đừng quên của mình. Thậm chí, nhiều bác sĩ đã khuyên rằng bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ để “đẩy ra” các vi khuẩn hoặc chất bẩn trong quá trình sinh hoạt với đối tác. Trong nhiều trường hợp, các vi khuẩn này có thể đi ngược lên trên, ảnh hưởng đến thận của bạn. Vì vậy việc đi nhẹ sau khi xong “chính sự” là tối cần thiết.

thegioicaythuoc Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng

300x250 holy Thói quen khi vệ sinh vùng kín mà chị em tưởng mình đã làm đúng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online