Chăm sóc răng niềng đúng cách

check Chăm sóc răng niềng đúng cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chăm sóc răng niềng đúng cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chăm sóc răng niềng đúng cách

Việc sau khi  ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc phương pháp thẫm mỹ nụ cười này.

đúng cách:

Sau khi niềng răng việc cần phải được lưu ý hơn vì thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày hình thành mảng bám, cao răng gây hôi miệng,  cũng như các bệnh về nướu. . Dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Ngoài ra, để làm sạch răng kỹ hơn, các bác sỹ khuyên bạn nên dùng chỉ , đưa dây chỉ qua niềng nhẹ nhàng để làm sạch, đồng thời dùng nước súc miệng thường xuyên.

– Ăn thực phẩm mềm:

Việc dùng thực phẩm cứng sau khi niềng răng sẽ làm ảnh hưởng tới răng. Trong tuần đầu tiên sau khi niềng, chỉ nên ăn các thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa…Hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm quá cứng, dai vì chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng.

– Tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều đường:

ning Chăm sóc răng niềng đúng cách

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng cần phải đặc biệt lưu ý

Các bác sỹ cũng khuyên người mới niềng răng không nên ăn thực phẩm chứa nhiều đường và giàu tinh bột, tránh uống nhiều trà, nước ngọt…bởi rất dễ sinh ra axít gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi.

– Cẩn thận khi vận động mạnh:

Nếu muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh, em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp.

– Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo:

Chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo, nhô ra, gây đau, kích thích một số vùng răng và lợi, gây khó chịu cho chúng ta. Khi đó, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại.

– Tuân thủ các lời dặn của bác sĩ:

Trong quá trình niềng răng, có những giai đoạn, bác sĩ sẽ cần sự hỗ trợ của bạn như đeo thun tại nhà hoặc đeo các khí cụ mặt ngoài…nhằm tăng lực kéo của dây cung. Bạn nên nghiêm túc thực hiện để ca điều trị của mình nhanh có kết quả.

Ngoài ra, những thói quen xấu có hại như cắn bút, mút ngón tay, mút môi, lấy lưỡi đẩy răng…bạn cũng nên loại bỏ vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc Chăm sóc răng niềng đúng cách

300x250 holy Chăm sóc răng niềng đúng cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online