Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung

check Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung

Có những yếu tố nguy cơ cao gây nên bệnh , chị em cần biết để phòng tránh.

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là ung thư thứ ba phổ biến nhất ở phụ nữ, và đứng thứ bảy trong tổng số các loại ung thư, với một ước tính khoảng 530 000 trường hợp mới trong năm 2008. Hơn 85% gánh nặng toàn cầu xảy ra ở các nước đang phát triển, nơi mà nó chiếm 13% của tất cả các loại ung thư ở phụ nữ[1]. Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều nguyên nhân gây ra bệnh UTCTC như nhiễm vi rút gây u nhú ở người ( HPV- human Papillomavirus), Chlamydia trachomatisor, Herpes simplex vius-2 ( HSV-2), đẻ nhiều con, có nhiều bạn tình, xảy thai nhiều lần, nạo hút thai nhiều lần.

1166 Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung

Những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung:

– Những người có ;

– Quan hệ tình dục với nhiều người (kể cả vợ hoặc chồng);

– Sinh nhiều con. So sánh với phụ nữ chưa từng sinh con thì những người với ba hoặc bốn lần mang thai đủ tháng có  nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung gấp 2,6 lần và phụ nữ với bảy lần sinh hoặc hơn có nguy cơ gấp 3,8 lần so với những người chưa sinh con.

mạn tính, nhiễm các , nhiễm virus gây u nhú ở người (HPV), nhiễm Herpes. Phụ nữ có nhiễm HPV và đồng thờinhiễm bệnh lây truyền qua đường  tình dục như Chlamydia trachomatisor herpes HSV-2 thì có nhiều khả năng phát triển UTCTC hơn so với phụ nữ không phải là người đồng nhiễm. Một phân tích tổng hợp từ 7 nghiên cứu kiểm soát tác động của nhiễm HSV-  2 trong nguyên nhân của bệnh UTCTC xâm lấn, kết quả phân tích sau khi kiểm soát các yếu tố nhiễu tiềm tàng cho thấy rằng phụ nữ dương tính với HPV, HSV-2 có nguy cơ gấp khoảng ba lần trong  việc phát triển UTCTC.

– Thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng đường uống kéo dài trên 5 năm, suy giảm miễn dịch. Hút thuốc gắn liền với sự phát triển các tổn thương tiền UTCTC và ung thư. Các nghiên cứu cho thấy những người hiện tại có hút thuốc có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung gấp ít nhất 2 lần so với người không hút thuốc [11][12][13]. Phụ nữ bị dễ dàng bị nhiễm các loại HPV và có nhiều khả năng phát triển các tổn thương tiền ung thư nhanh hơn so với phụ nữ HIV âm tính ở cùng độ tuổi.

– Việc sử dụng lâu dài thuốc tránh thai cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ UTCTC: một số nghiên cứu cho thấy rằng có một mối quan hệ giữa việc sử dụng lâu dài thuốc tránh thai và sự phát triển của UTCTC. Một phân tích tổng hợp từ 10 nghiên cứu bệnh chứng, bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung xâm lấn hoặc CIS cho thấy rằng việc sử dụng lâu dài thuốc tránh thai có thể làm tăng nguy cơ UTCTClên gấp bốn lần ở phụ nữ bị nhiễm HPV.

– Tuổi tác. Ung thư cổ tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ trên 40 tuổi.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung

300x250 holy Các yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online