Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng

check Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Nhi khoa Mỹ, căn bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Những biến chứng xoắn nang, vỡ nang hay chảy máu trong nang gây nguy hiểm cho tính mạng và có thể tử vong. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất buồng trứng. Những phụ nữ bị u nang buồng trứng thường có nguy cơ cao mắc .

Triệu chứng của xoắn buồng trứng

1 ovarian torsion everything you need to know 12485375 Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng
Một số triệu chứng phổ biến của xoắn buồng trứng bao gồm: cơn đau quặn bụng vùng hạ vị, nôn mửa, buồn nôn, sốt, chuột rút và chảy máu bất thường. Tuy nhiên, triệu chứng của xoắn buồng trứng khó có thể chẩn đoán chính xác được vì nó có những biểu hiện giống như bệnh viêm ruột thừa, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và viêm dạ dày ruột. Những triệu chứng này có thể kéo dài trong vài tuần.

Nguyên nhân gây xoắn buồng trứng

ovarian torsion everything you need to know 124905387 Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng
Phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 40 có khả năng mắc căn bệnh xoắn buồng trứng. Trọng lượng của buồng trứng có thể nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một nguyên nhân phổ biến khác có thể là dây chằng treo buồng trứng, kết nối buồng trứng với tử cung. Dây chằng buồng trứng dài làm tăng nguy cơ mắc xoắn buồng trứng. Một nguyên nhân khác có thể làm tăng nguy cơ xoắn buồng trứng là Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) gây rụng trứng.

Cách điều trị

Cách duy nhất để trị căn bệnh này là phẫu thuật. Để giảm đau và buồn nôn, bác sĩ có thể kê toa thuốc trước khi phẫu thuật. Người bệnh cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt. Để loại bỏ buồng trứng, các bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp nội soi và chèn một số dụng cụ y tế, bao gồm một máy quay video vào trong xương chậu và bụng. Nếu không thể nhìn thấy buồng trứng, bác sĩ có thể mổ trực tiếp.

thegioicaythuoc Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng

300x250 holy Muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản, chị em cần biết về căn bệnh xoắn buồng trứng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online