“Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ”

check Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Y David (Mỹ) đã phát hiện ra rằng uống nước làm giảm nguy cơ bệnh . Hơn nữa, chỉ sau 6 tuần, loại nước này đã phát huy được tác dụng của mình.

“Mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ”. Câu ngạn ngữ quen thuộc với người phương Tây này lại một lần nữa được khoa học xác nhận. Chỉ có điều, nó cần được sửa thành: “Mỗi ngày một cốc nước táo thì khỏi cần đến bác sĩ”.

Hợp chất LDL

Trong cơ thể chúng ta có một loại cholesterol có hại, tên là LDL. Khi bị ôxy hoá, chất này tạo thành những mảng cứng lắng đọng dọc theo thành động mạch vành (mạch máu nuôi cơ tim) và gây xơ cứng động mạch này. Táo và nước táo có chứa một thành phần mang tên phytonutrient. Chất này có tác dụng giống như rượu vang đỏ và chè trong việc giảm tốc độ ôxy hoá LDL và như vậy là làm chậm lại quá trình dẫn đến bệnh tim.

a8 Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ

Hiệu quả sau 6 tuần

Nghiên cứu kéo dài 12 tuần. 25 người, cả nam và nữ, được chia làm 2 nhóm: Nhóm thứ nhất ăn 2 quả táo mỗi ngày còn nhóm thứ hai uống khoảng 290 g nước táo nguyên chất. Người ta đã đo thời gian LDL bị ôxy hoá trước khi nghiên cứu và sau 6 tuần. Kết quả là ở những người uống nước táo, thời gian này tăng 20%, nghĩa là tốc độ ôxy hoá LDL đã bị chậm lại. Hiệu quả này thấp hơn nhiều ở nhóm ăn táo.

Những nghiên cứu trước đây cho thấy ăn rau và quả có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy lợi ích của nước táo và táo. Một điều bất ngờ nữa là nước táo đã cho kết quả khả quan ngay sau 6 tuần thử nghiệm.

Theo BBC

thegioicaythuoc Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ

300x250 holy Mỗi ngày một trái táo thì khỏi đến bác sĩ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online