Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ?

check Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ?

Theo thống kê, căn bệnh này hiện đang đe dọa mạng sống của 185 triệu người trên Thế giới. Điều đáng sợ hơn nữa là khoảng 350 nghìn người chết vì viêm gan trong một năm, quả thật là một điều vô cùng khiếp sợ.

cùng với viêm gan B là những căn bệnh cực kỳ . Đây là chứng bệnh đang ngày càng xâm nhập vào sức khỏe con người một cách âm thầm lặng lẽ và để lại hậu quả rất nghiêm trọng cho gan.Vậy bệnh viêm gan C là gì? Viêm gan C như thế nào? Phương pháp điều trị và phòng ngừa lây truyền viêm gan C ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Viêm gan C là gì?

Viêm gan C là căn do gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền bằng đường máu và ít phổ biến hơn viêm gan B. Theo thống kê, căn bệnh này hiện đang đe dọa mạng sống của 185 triệu người trên Thế giới. Điều đáng sợ hơn nữa là khoảng 350 nghìn người chết vì viêm gan trong một năm, quả thật là một điều vô cùng khiếp sợ.

Viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan C là kẻ âm thầm từng ngày tấn công gan con người một cách đáng sợ. Dường như, chẳng có biểu hiện gì đặc biệt cụ thể ở những giai đoạn đầu ủ bệnh. Người bệnh vẫn có sinh hoạt bình thường như một người khỏe mạnh. Với những ai nhiễm bệnh mãn tính, từ khi mới sinh ra cho đến lúc trưởng thành, thời gian ủ bệnh khá lâu, đến một thời kỳ nào đó khi xuất hiện những dấu hiệu, triệu chứng đặc biệt nghiêm trọng như khi phát hiện bản thân mình bị xơ gan hay ung thư gan thì mọi chuyện đã muộn màng.

viem gan c 1 534x420 Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ?
Viêm gan C đang đe dọa con người

Viêm gan C lây qua đường nào?

– Chủ yếu bệnh thường lây lan qua đường truyền máu như phẫu thuật, dùng chung kiêm tiêm, tiếp xúc với vết thương hở của người bị nhiễm viêm gan C,dùng chung dụng cụ sinh hoạt như bàn chải đánh răng, da cạo râu, đồ cắt móng tay…

– Từ mẹ sang con.

– Quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn.

Làm thế nào để điều trị?

– Tiêm chích thuốc interferon. Đây được xem là protein có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi rút siêu vi viêm gan C

– Viên nang Ribavirinđược dùng để uống trực tiếp. Lưu ý là phải phối hợp cùng interferon mới phát huy được hiệu quả điều trị.

– Tuyệt đối tuân thủ lộ trình điều trị để giảm khả năng tái phát vì vi rút siêu vi C cực kỳ nguy hiểm. Ngoài gan, chúng có thể dịch chuyển ra những tế bào lân cận khác để tấn công cơ thể.

Phòng ngừa viêm gan C ra sao?

– Tuyệt đối phải thực hiện biện pháp an toàn trong y tế khi thực hiện truyền máu nhưsử dụng găng tay sạch, kiêm tiêm dùng duy nhất một lần, vệ sinh tay trước và sau khi thực hiện truyền máu, phẫu thuật.

– Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời.

– Thực hiện biện pháp an toàn cho mẹ và con khi sinh.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

– Không dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân như đồ cạo râu, đồ làm móng tay…

Viêm gan C là căn bệnh hàng năm cướp đi cuộc sống của rất nhiều người với các hậu quả nghiêm trọng của nó như xơ gan và ung thư gan. Việc phát hiện sớm những triệu chứng, dấu hiệu cũng như thường xuyên khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy lùi, chống lại vi rút cho chính bản thân người bệnh và không lây lan cho cộng đồng.

thegioicaythuoc Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ?

300x250 holy Viêm gan C nguy hiểm đến mức nào ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online