Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

check Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Nếu uống điều gì sẽ xảy ra với cơ thể hãy tìm hiểu ngay để có được tốt nhất!

Nghe có vẻ rất vô lý bởi chúng ta thường nghĩ rằng uống nước lạnh có thể giảm cơn nóng khát giữa mùa hè oi bức. Những điều dưới đây có thể khiến bạn nghĩ khác.

1195 Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

mùa hè tốt cho sức khỏe.

Cải thiện hệ

Hẳn nhiều người đã biết đến những lợi ích bất ngờ của nước ấm như: giúp chống lão hóa, thanh lọc cơ thể… Tuy nhiên, khi vào mùa hè nóng nực, nước ấm còn có những tác dụng riêng nhất định. Tiến sĩ Neha Sanwalka – Giám đốc NutriCanvas, TS. Khoa học Y tế và Thạc sĩ Dinh Dưỡng – cho rằng: Nước ẩm giúp bảo vệ và cải thiện hệ tiêu hóa.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng: Trong bữa ăn, nhiều người có thói quen uống thêm ly nước lạnh khiến hàm lượng chất béo trong thực phẩm có thể bị cứng lại. Điều này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ. Thậm chí, nguy hiểm hơn khi tích trữ chất béo trong đường ruột có thể dẫn đến ung thư đường ruột. Tuy nhiên, thay thế bằng ly nước nóng có thể giải quyết được vấn đề này. Vì vậy, cách tốt nhất là uống nước ấm vào mỗi sáng, kích hoạt hệ tiêu hóa, giúp tránh chứng khó tiêu, kích thích lưu thông máu đến ruột và giúp ngăn ngừa táo bón.

Hỗ trợ chiến dịch giảm cân

Nước ấm được cho là rất tốt trong việc kích thích sự trao đổi chất khỏe mạnh. Đây là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân. Trong khi đó, nước lạnh có xu hướng làm co các mạch máu, làm quá trình tiêu hóa chậm lại và cơ thể không được hydrat hóa thích hợp với nước lạnh.

Giúp tốt hơn

Khi nước uống nước nóng, thân nhiệt tăng lên, thậm chí có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi, giúp giải phóng độc tố ra ngoài cơ thể. Trong khi đó, nước lạnh không có khả năng thực hiện điều này. Để nâng cao hiệu quả, chúng ta có thể cho một ít nước cốt chanh vào cốc trước khi uống.

Ngăn sớm

Nhờ khả năng giúp giải độc tố tốt, nước ấp giúp cải thiện các tế bào da, làm tăng tính đàn hồi, loại bỏ những yếu tố gây hại của các tế bào gốc tự do có hại, khiến da hạn chế bị hư hỏng và trở nên mịn hơn.

Vì sao không uống nước lạnh mùa hè?

Vào mùa hè, khi cảm thấy rất khát, bạn thường thèm nước lạnh và cho rằng uống nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo.

Tuy nhiên, uống nước lạnh không tốt cho sức khỏe và cho dù là mùa hè bạn vẫn nên uống nước ấm vì những lý do dưới đây.

– Khi uống đồ uống lạnh, cơ thể bạn phải tập trung điều tiết nhiệt độ. Điều này sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

– Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong những thực phẩm bạn ăn có thể được cứng hóa khi bạn dùng nước có đá trong bữa ăn. Vì vậy, nó có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ.

– Đồ uống lạnh có xu hướng làm co các mạch máu. Trên thực tế, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại và cơ thể không được hydrat hóa thích hợp với nước lạnh.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

300x250 holy Nếu mùa hè uống nước ấm điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online