Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan

check Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan

nằm dưới cơ hoành phải, nấp sau xương sườn, bờ trên tương ứng với khoảng liên sườn thứ  năm ( trên đường giữa xương đòn kéo xuống) và bờ dưới thường không sờ thấy, hoặc chỉ sờ thấy một phần thuỳ trái ở vùng thượng vị. Ở người lớn, chiều cao  của trung bình  tính theo đường giữa xương đòn kéo xuống là 10-11cm.

gan to Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan

khi chiều cao của gan tăng lên hoặc giới hạn của gan rộng ra. có  thể là:

– Bờ trên của gan vượt quá liên sườn V và bờ dưới ló ra khỏi bờ sườn gan to cả hai chiều. Có thể gan chỉ to một chiều như:

– Bờ trên vẫn ở vị trí cũ  nhưng bờ dưới xuống thấp.

– Bờ dưới không vượt khỏi bờ sườn nhưng bờ trên vượt qua liên sườn V.

Gan to mô tả một gan lớn hơn bình thường về kích thước. Gan là một, cơ quan hình bóng đá lớn được thấy ở phần trên bên phải của bụng.

Gan to không phải là bệnh. Thay vào đó, là một dấu hiệu của một vấn đề cơ bản, chẳng hạn như , suy tim sung huyết hoặc ung thư.

Khi phát hiện gan to cần xét nghiệm thăm khám một cách hệ thống các bộ phận liên quan đến gan và toàn thân đồng thời kết hợp các thăm dò cận lâm sàng. Gan to có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh như:  suy tim, viêm màng ngoài tim, u đầu tụy, , , …và một số hội chứng như hội chứng ứ mật, tắc mật; hội chứng tăng áp tính mạch cửa; hội chứng .

Gan to là dấu hiệu cơ thể có thể đang mắc một số bệnh nguy hiểm. Vì thế cần đến thăm khám và thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sĩ.

Theo Tribenhgan

thegioicaythuoc Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan

300x250 holy Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online