Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng

check Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng

có lợi hay có hại?
Ngủ quá nhiều đôi khi lại khiến sức khỏe của bạn gặp những vấn đề đáng ngại.

download 1 Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng

Theo các chuyên gia, việc ngủ nướng quá nhiều sức khỏe của bạn có thể mắc phải những nguy hại sau:

Béo phì

Một nghiên cứu gần đây cho thấy: ngủ nướng, đặc biệt từ 9 – 10 giờ mỗi đêm tăng nguy cơ béo phí lên tới 21%, dù bạn có ăn kiêng và tập thể dục đều đặn. Nguyên nhân có thể là do lượng thức ăn và chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể sẽ tích tụ thành mỡ thừa trong thời gian ngủ, gây nên tình trạng thừa cân.

Đau đầu

Một số người dễ bị đau đầu sau khi ngủ nướng vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Các nhà nghiên cứu tin rằng: điều này là do sự tác động của việc ngủ quên lên dây dẫn truyền thần kinh nhất định trong não bộ, bao gồm serotonin, một chất có khả năng giữ cho đầu óc thăng bằng và thư giãn. Những người ngủ quá nhiều vào ban ngày sẽ bị phá vỡ nhịp sinh học, gây rối loạn giấc ngủ ban đêm, điều này cũng dẫn đến đau đầu vào buổi sáng.

Trầm cảm

Mặc dù trầm cảm liên quan nhiều hơn tới triệu chứng mất ngủ, khoảng 15% những người bị trầm cảm là do ngủ quá nhiều. Ngủ nướng cũng có thể làm trầm trọng thêm căn bệnh trầm cảm.

Giảm trí nhớ, giảm thính lực

Ngủ dậy muộn làm ảnh hưởng đến đầu óc, khiến cho bạn cảm thấy nặng đầu, khó tập trung. Nguyên nhân là do giấc ngủ quá dài khiến bạn tiêu hao hết nhiều khí oxy, khiến não bị thiếu dinh dưỡng tạm thời. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trí nhớ và thính lực của bạn suy giảm.

Bệnh tim

Khi bạn ngủ, nhịp tim, sự co bóp của các cơ tim và sự tuần hoàn máu giảm xuống. Nếu bạn ngủ quá nhiều, hoạt động của tim bị ảnh hưởng, gây ra các bệnh tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tim mạch vành… Một nghiên cứu tiến hành với 72.000 phụ nữ cho thấy: phụ nữ ngủ 9 – 11 giờ mỗi đêm tăng 38% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với những người ngủ 8 tiếng.

Tăng

Nghiên của các nhà khoa học Mỹ áp dụng trên 9.000 người 50-79 tuổi cho thấy: những người ngủ trên 9 tiếng mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn 70% so với những người có thói quen ngủ lành mạnh 7 tiếng mỗi ngày.

thegioicaythuoc Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng

300x250 holy Những nguy cơ gây bệnh đang bùng phát trong khi bạn ngủ nướng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online