Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào?

check Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào?

Nếu bạn có thói quen hãy từ bỏ ngay tức khắc để tránh “rước” nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nhiều người nghĩ ngủ nhiều thì bạn sẽ đỡ mệt hơn, và sẽ khoẻ hơn. Nhưng thực tế thì không phải như vậy… Khi bạn buồn ngủ, bạn muốn đi ngủ, được thôi, nhưng nhiều bạn nghĩ rằng “ngủ nướng” sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, sẽ giúp bạn đỡ buồn ngủ hơn. Có thực sự như vậy không?

Một giấc ngủ ngon là rất cần thiết để có được sức khỏe tốt nhưng ít người biết rằng lại gây ra nhiều hậu quả như , ,

1203 Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào?

Mặc dù trầm cảm liên quan nhiều hơn tới triệu chứng mất ngủ, khoảng 15% những người bị trầm cảm là do ngủ quá nhiều. Ngủ nướng cũng có thể làm trầm trọng thêm căn bệnh trầm cảm.

, giảm thính lực

Ngủ dậy muộn làm ảnh hưởng đến đầu óc, khiến cho bạn cảm thấy nặng đầu, khó tập trung. Nguyên nhân là do giấc ngủ quá dài khiến bạn tiêu hao hết nhiều khí ô xy, khiến não bị thiếu dinh dưỡng tạm thời. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trí nhớ và thính lực của bạn suy giảm.

Khi bạn ngủ, nhịp tim, sự co bóp của các cơ tim và sự tuần hoàn máu giảm xuống. Nếu bạn ngủ quá nhiều, hoạt động của tim bị ảnh hưởng, gây ra các bệnh tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tim mạch vành… Một nghiên cứu tiến hành với 72.000 phụ nữ cho thấy phụ nữ ngủ 9-11 giờ mỗi đêm tăng 38% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với những người ngủ 8 tiếng.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Nghiên của các nhà khoa học Mỹ áp dụng trên 9.000 người 50-79 tuổi cho thấy những người ngủ trên 9 tiếng mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn 70% so với những người có thói quen ngủ lành mạnh 7 tiếng mỗi ngày.

Nếu bạn ngủ nhiều hơn 7-8 tiếng mỗi đêm, hãy đi khám bác sĩ thử xem. Bác sĩ có thể giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn lại ngủ nhiều như vậy.

Nếu nguyên nhân ngủ nhiều là do rượu hoặc do thuốc kê theo đơn, hãy giảm liều hoặc ngừng sử dụng chúng, nhưng tất nhiên là phải theo chỉ định của bác sĩ. Tương tự như vậy, nếu nguyên nhân khiến bạn ngủ nhiều là do bệnh lý khác, hãy điều trị triệt để nó, và bạn sẽ quay trở lại thói quen ngủ bình thường.

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, hãy thực hành một thói quen ngủ tốt, nó sẽ giúp bạn có được lợi ích từ việc ngủ đủ (7-8 tiếng mỗi tối). Cụ thể là: đi ngủ và thức dậy đúng giờ, tránh sử dụng caffeine và rượu trước giờ đi ngủ, tập thể dục thường xuyên, tạo môi trường thoải mái khi ngủ… Những việc này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái và dễ chịu nhất.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào?

300x250 holy Thói quen ngủ nướng gây hại sức khỏe như thế nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online