Đánh răng như thế nào là đúng?

check Đánh răng như thế nào là đúng? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đánh răng như thế nào là đúng? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đánh răng như thế nào là đúng?

đúng cách sẽ giúp răng miệng vừa trắng vừa khỏe đấy nhé!

Đánh răng với nước ấm

Thành phần chính trong là chất ma sát và fluoride. Một nghiên cứu thực nghiệm phát hiện, những chất này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ở nhiệt độ 37 độ C. Vì vậy, đối với những người có thói quen đánh răng với nước lạnh có thể làm hạn chế công dụng của kem. Hơn nữa, nước lạnh rất dễ làm tổn thương ngà răng, không tốt cho lợi và .

Ngoài ra, các nha sỹ cũng cho biết, đánh răng bằng nước ấm có thể tránh được tình trạng sốc nhiệt gây đau đầu, chóng mặt… do đây là môi trường gần với nhiệt độ cơ thể nhất đấy!

danh rang Đánh răng như thế nào là đúng?

Đánh răng đúng cách

Nhiều người có thói quen theo chiều ngang. Cách chải này sai hoàn toàn. Đánh răng ngang trên mặt răng nói khác đi giống như hành động mài răng, không thể loại bỏ những cặn thức ăn dư thừa mà còn có thể gây ra những khuyết tật cho răng như viêm nướu, viêm nha chu hay răng nhạy cảm….

Cách tốt nhất là để mặt bàn chải nghiêng 45 độ so vơi bề mặt răng, đánh theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ, không đánh quá mạnh tay. Đánh răng mỗi hàm với thời gian tối thiểu từ 1-2 phút . Không nên chải răng quá mạnh, chỉ cần chải đúng cách, nhẹ nhàng.

Đánh răng sau bữa ăn 20 phút

Hầu hết, chúng ta đều có thói quen đánh răng sau khi thức dậy và sau đó ăn sáng. Điều này không hiệu quả cho sức khỏe răng miệng vì các thành phần trong kem đánh răng chẳng có nhiều thời gian để lưu lại trên răng và phát huy tác dụng mà lại “trôi” theo bữa ăn sáng xuống dạ dày.

Vì vậy, hãy đánh răng sau bữa ăn 20 phút. Súc miệng sau khi thức giấc, ăn sáng và đánh răng sau đó 20 phút là thời điểm đánh răng lành mạnh nhất. Đặc biệt là sau khi uống các đồ uống hoặc ăn trái cây có tính axit.

Không đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu

Nhiều người quan niệm rằng, đánh răng càng lâu càng sạch. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng vì lợi và men răng có khả năng bị tổn thương rất cao, gây chảy máu, viêm nhiễm.

Mặt khác, việc đánh răng quá nhanh có thể khiến các mảng bám không được tiêu diệt sạch, lâu dần gây phá hủy men răng. Thời gian đánh răng hiệu quả nhất là khoảng 2 phút. Súc miệng trước khi đánh sẽ giúp cho kem đánh răng hoạt động tốt hơn so với hành động ngược lại.

Đánh răng với lực vừa phải

“Đánh răng với một lực vừa phải rất quan trọng trong khâu . Lực bạn sử dụng để đánh răng tưởng rằng như rất nhẹ, nhưng thực tế lại là lớn vì lực đó chỉ tập trung ở một khu vực nhỏ”, giáo sư Peter Heasman, chuyên gia răng miệng ở trường Đại học Newcastle (Anh) cho biết. Vì thế, nếu dùng lực quá nhiều khi đánh răng, bạn có thể làm tổn thương nướu, gây rách nướu, chảy máu và yếu chân răng đấy nhé!

Theo kenh14

thegioicaythuoc Đánh răng như thế nào là đúng?

300x250 holy Đánh răng như thế nào là đúng?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online