Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường

check Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường

Việc hiện nay ngoài khía cạnh tôn giáo, đạo đức mà nhiều người còn muốn thanh lọc cơ thể, cân bằng vóc dáng. Tuy nhiên, nếu việc không đúng cách sẽ dễ dẫn đến việc thiếu hụt những chất khá phổ biến mà người dùng nên biết để có cách bổ sung thích hợp.

Hiện nay, số lượng người ăn chay càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc ăn chay dễ dẫn đến việc thiếu hụt nhiều chất khá cần thiết.

cay trongrau968 Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường

Ảnh minh họa

Việc ăn chay hiện nay ngoài khía cạnh tôn giáo, đạo đức mà nhiều người ăn chay còn muốn thanh lọc cơ thể, cân bằng vóc dáng. Tuy nhiên, nếu việc ăn chay không đúng cách sẽ dễ dẫn đến việc thiếu hụt những chất khá phổ biến mà người dùng nên biết để có cách bổ sung thích hợp.

Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, ThS quản trị chất lượng, những người ăn chay thường thiếu các acid béo omega-3 (loại DHA và EPA từ cá biển), thiếu calcium, D và B12. Calcium và D đều liên quan đến sức khỏe của xương. Calcium có nhiều trong sữa, cá…nhưng các loại cải xoăn, bông cải, đậu hũ… cũng là nguồn calcium. Còn D có trong dầu cá, trứng cá nhưng nấm cũng có nhiều D. B12 cần thiết để tạo ra hồng cầu và ngừa thiếu máu. B12 được tìm thấy ở thịt và cá hơn là thực vật.

Sắt là thành phần quan trọng của hồng cầu. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Sắt có trong thịt cá đa số là ‘sắt-hem’. Cơ thể hấp thu ‘sắt-hem’ gấp 6-7 lần so với ‘sắt non-hem’ có trong rau củ quả, ngũ cốc. Tuy nhiên, cơ thể hấp thu ‘sắt non-hem’ tốt hơn nếu có mặt vitamin C. Do đó cần ăn thêm các loại rau quả giàu vitamin C như chanh, cam, dâu, cà chua, cải bắp…

Những người ăn chay thường thiếu những vitamin, khoáng… nêu trên. Chính vì thế, người ăn chay cần nên tính toán trong mỗi khẩu phần ăn để bù đắp những khoản thiếu hụt trên để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

thegioicaythuoc Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường

300x250 holy Những chất thường thiếu hụt ở người ăn chay trường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online