Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

check Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp bản chất là nội tiết tố nữ với hàm lượng cao, nếu sử dụng chứa estrogen sẽ ảnh hưởng đến sự tiết sữa. 

Hiện có 3 loại  đó là:

Thuốc tránh thai khẩn cấp phối hợp 2 hormon progestin và estrogen;

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ chứa progestin (phối hợp được nghiên cứu nhiều nhất là giữa ethinyl estradiol (estrogen) và levonorgestrel (progestin);

Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa chất kháng progesteron (như Mifestand-10).

Trong đó, thuốc tránh thai khẩn cấp phối hợp hai hormon progestin và estrogen được khuyến cáo dùng khi trẻ bú mẹ đã ngoài 6 tháng và đã ăn dặm vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của người mẹ.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progestin (các dạng postinor) thì không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra cũng như thành phần của sữa nếu dùng đúng liều.

1223 Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

Phụ nữ đang  có được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp? (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Còn với loại thuốc tránh thai khẩn cấp chứa chất kháng progesterone thì nên ngừng cho con bú trong khoảng từ 3 đến 4 ngày sau khi uống thuốc và vắt hết sữa của những ngày đó đi để đảm bảo an toàn hơn cho bé.

Với ba loại thuốc tránh thai trên, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo rằng, hóc môn trong thuốc tránh thai sẽ bài tiết vào sữa mẹ, do đó nên uống ngay sau khi đã cho con bú và tránh sau khi vừa uống thuốc.

Nhìn chung, các loại thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú bởi thuốc có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa cũng như làm thay đổi lượng sữa tiết ra. Ngoài ra, nó có thể gây một số ảnh hưởng cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nếu bạn sử dụng quá thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu đang cho con bú mà bạn lỡ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì cần lưu ý rằng chỉ cho trẻ bú sau khi sử dụng thuốc ít nhất là 6 giờ hoặc cho trẻ bú sữa công thức khoảng 2-3 ngày trước khi cho bé bú mẹ trở lại. Tuyệt đối không nên vừa sử dụng thuốc xong đã cho trẻ bú. Trước khi cho bé bú lại, bạn nên vắt toàn bộ sữa cũ, và đợi cơ thể tái tạo nguồn sữa mới sau đó mới cho bé bú.

Để hiệu quả và an toàn, tốt nhất bạn nên áp dụng những lâu dài và ổn định hơn.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

300x250 holy Cho con bú có uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online