Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này

check Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng việc hình thành và duy trì làn da khỏe mạnh. Và khi cơ thể , bạn sẽ nhận thấy da khô, bóc vảy và ngứa. Da khô cũng có thể gây rụng tóc. Da phát ban như mụn trứng cá, loét miệng, và nứt nẻ môi hay móng tay gãy cũng là các dấu hiệu báo hiệu khác.

Để kịp thời bổ sung và tăng cường sức khỏe bạn cần biết những dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin A dưới đây

1.

khac phuc trieu chung suy giam thi luc do may tinh 1 131339153 Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này

Mức vitamin A thấp có thể gây ra thiếu rhodopsin – một loại protein tạo nên sắc tố trong võng mạc. Thiếu hụt protein này làm suy yếu thị lực. Do đó, bạn có thể cảm thấy khó nhìn khi trời tối.

2. Mắt khô

Thiếu vitamin A sẽ làm màng nhầy của mắt yếu đi. Khi thiếu thành phần nhầy, nước mắt sẽ không được thẩm thấu vào giác mạc và gây .

3. Da khô, phát ban, móng tay gãy

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng việc hình thành và duy trì làn da khỏe mạnh. Và khi cơ thể thiếu hụt vitamin A, bạn sẽ nhận thấy da khô, bóc vảy và ngứa. Da khô cũng có thể gây rụng tóc. Da phát ban như mụn trứng cá, loét miệng, và nứt nẻ môi hay móng tay gãy cũng là các dấu hiệu báo hiệu khác.

4. Mắt có màu trắng xám

Một trong những dấu hiệu khác của sự thiếu hụt vitamin A là có vệt Bitot. Vệt Bitot là các đám tế bào biểu mô kết mạc dày lên có màu trắng xám nổi lên trên bề mặt nhãn cầu. Vệt Bitot thường là hình tam giác đáy quay vào rìa giác mạc, hoặc có hình van, thường có ở cả hai mắt. Chúng sẽ xuất hiện hơi nhô lên và trông giống như da chứ không phải là màng nhầy.

5. và mù

Nếu không được điều trị kịp thời, thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến lở loét giác mạc. Mắt bị tổn thương có thể gây mù lòa.

6. Thường xuyên nhiễm trùng

Vitamin A còn gọi là “vitamin chống nhiễm khuẩn” có vai trò rõ cải thiện hệ miễn dịch. Thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể làm giảm khả năng miễn dịch và làm bạn dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng, kể cả nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng dạ dày và các vấn đề phổ biến khác như tiêu chảy.

7. Trẻ em

Khi thiếu vitamin A nghiêm trọng, cơ thể trẻ sẽ không được hấp thu dưỡng chất. Từ đó trẻ em bị chậm phát triển về thể chất nhiều hơn so với những trẻ em bình thường cùng lứa tuổi.

thegioicaythuoc Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này

300x250 holy Cách nhận biết cơ thể thiếu hụt vitamin A nghiêm trọng thông qua những dấu hiệu này

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online