Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não

check Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não

Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), người bệnh cần đi khám chuyên khoa để xác định rõ cũng như cách khắc phục.

Phòng bệnh rối loạn tuần hoàn não như thế nào? Làm sao để ngừa triệu chứng khó chịu của bệnh,….Rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là chứng thiểu năng tuần hoàn não xảy ra do tình trạng thiếu máu lên não. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi trên 40 nhưng tỷ lệ bị bệnh cao nhất vẫn là người cao tuổi. Để phòng bệnh rối loạn tuần hoàn não cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn não, trong đó chủ yếu là do các bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tăng mỡ máu,… người bị xơ vữa động mạch càng nặng thì càng cao. Ngoài ra, một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như tuổi cao, thừa cân, nghiện thuốc lá, nghiện bia rượu, stress góp phần đáng kể vào việc hình thành bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Rối loạn tuần hoàn não là nguyên nhân chủ yếu gây chứng tai biến mạch máu não. Do đó việc nhận biết triệu chứng và kịp thời đóng vai trò quan trọng.

Nhận biết dấu hiệu bệnh

phong benh roi loan tuan hoan nao 500x334 Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não
Đau đầu chóng mặt là triệu chứng của bệnh

Để rối loạn tuần hoàn não, ngoài việc nhận biết nguyên nhân, người bệnh cần hiểu rõ các triệu chứng của bệnh, để kịp thời ngăn ngừa.

Rối loạn tuần hoàn não cấp tính

Triệu chứng thường gặp là gây đau nhức đầu, cơn đau lan toả khắp đầu, nhức hoặc ê ẩm, nặng đầu. Kèm theo đau nhức đầu là ù tai, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng (khó ngồi, khó đứng dậy), nhất là lúc đang nằm mà thay đổi tư thế (nằm nghiêng chuyển sang nằm ngửa).

Chóng mặt, nặng hơn là có thể xây xẩm mặt mày, mất ý thức, đột quỵ.

Người bệnh rối loạn tuần hoàn não có thể buồn nôn hoặc nôn, có thể liệt nửa người, nói khó…

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị chứng dị cảm như thấy tê đầu ngón tay, ngón chân hoặc tê bì tay chân hoặc có cảm giác kiến bò.

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não mạn tính

Gây đau nhức đầu ê ẩm từng đợt, nhất là thay đổi thời tiết, hay quên, rối loạn tâm lý như hay cáu giận, mất ngủ kéo dài hoặc rối loạn giấc ngủ (ngủ ít, ngủ không ngon giấc, đang ngủ lại bị tỉnh giấc không thể nào ngủ lại được nữa…). Trong một thời gian nhất định có thể xuất hiện cơn đau cấp tính tuỳ thuộc vào việc phòng bệnh và điều trị của người bệnh có tích cực và hiệu quả hay không.

Biện pháp phòng bệnh rối loạn tuần hoàn não

Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), người bệnh cần đi khám chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Phòng bệnh rối loạn tuần hoàn não cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá, nên hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật.

Hạn chế đến uống rượu, bia.

Nên bỏ thuốc lá hoặc thuốc lào.

Luyện tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Khi đã chẩn đoán bị thiểu năng tuần hoàn não, cần tuân theo tư vấn của bác sĩ khám bệnh cho mình, nhất là chế độ ăn, tập luyện, và dùng thuốc.

thegioicaythuoc Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não

300x250 holy Nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn tuần hoàn não

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online