Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ

check Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ

thường có 2 thể trạng: cao liên tục và nhẹ. Nhiều gia đình thấy trẻ nhẹ thường nghĩ là trẻ bị viêm họng và tự điều trị. Có vài cách để cha mẹ ngăn chặn lúc giao mùa như sau:

Cho trẻ uống nước

Theo ThS.BS Trần Thị Hồng Vân, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, khi trẻ sốt, cơ thể mệt mỏi, nên biếng ăn, gia đình thường chú ý ép trẻ ăn mà quên mất việc cung cấp nước cho trẻ.

Vì vậy, bằng mọi cách gia đình phải cho cháu uống nước, những thứ nước mà cháu thích hoặc nước lọc, nhưng chú ý uống rải rác trong ngày chứ không nên uống no nước. Cùng với cung cấp nước nhiều hơn ngày bình thường nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, hoa quả và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Sốt virus nhiệt độ tăng nhanh, nhiều trẻ trước khi đi ngủ nhiệt độ hơi ấm, nhưng trong giấc ngủ trẻ đã sốt cao. Vì vậy, cần chú ý theo dõi nhiệt độ của trẻ cả trong giấc ngủ. Khi trẻ sốt, cần mở phòng, mặc quần áo thoáng, mát.

Cùng với cung cấp nước nhiều hơn ngày bình thường nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, hoa quả và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

be8 Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ

Không cần dùng kháng sinh

BS Vân cũng khuyến cáo, khi trẻ sốt trên 38,5 độ, trẻ thường rét, chân tay lạnh, thế nhưng không nên ủ ấm cho trẻ, mà chỉ đi tất tay, chân. Đặc biệt, trẻ sốt cao, để hạ nhiệt kịp thời cần dùng nước ấm khoảng 37 độ chườm bằng khăn mềm, lật đi lật lại khăn. Lấy 5 khăn dúng nước ấm, chườm tại 5 vị trí là trán, 2 nách và 2 bên bẹn, tránh chườm lên ngực trẻ dễ viêm phổi.

Việc dùng khăn chườm được kết hợp với thuốc hạ sốt thông thường được khuyến cáo là paracethamol: 10 – 15mg/kg/lần. Nếu trẻ vẫn sốt thì dùng lại thuốc cách ít nhất 4 tiếng sau và tối đa 4 lần/ngày để tránh tổn thương gan cho trẻ.

Nếu khi trẻ sốt cao quá mà bị co giật, chưa kịp đưa tới cơ sở y tế thì cần sơ cứu kịp thời bằng cách dùng vật hơi cứng như thìa, đũa bọc khăn mềm, sạch nhét vào giữa 2 hàm răng của trẻ, tránh nhét sâu, trẻ khó thở, kết hợp uống thuốc, chườm rồi đưa ngay tới cơ sở y tế.

Một số gia đình khi thấy trẻ tự nhiên sốt nhẹ, , , hắt hơi, , ăn trớ đã đến các hiệu thuốc rồi mua thuốc kháng sinh về tự uống. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, sốt virus nói chung không cần dùng kháng sinh. Một số chỉ định có dùng kháng sinh phải được các bác sĩ khám và có kết luận viêm, nhiễm và phải có đơn thuốc.

Để tránh dịch sốt virus đặc biệt khi thời tiết giao mùa thì không nên đưa trẻ ra ngoài trời từ 11 – 15h, không nên tắm lúc nóng quá, trẻ nhiều mồ hôi, trẻ không ngồi quạt mạnh khi có nhiều mồ hôi và tránh tiếp xúc nơi đông người, đặc biệt nơi đang có dịch bệnh. Ngoài ra, gia đình cần cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và uống nước đều đặn.

Theo webphunu

thegioicaythuoc Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ

300x250 holy Ngăn chặn sốt virus lúc giao mùa cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online